Nhà vệ sinh ( hay toilet) bất ngờ xuất hiện mùi hôi khó chịu là một trong những “hậu quả” của đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát nước nhà vệ sinh, song dù là nguyên nhân gì thì cuối cùng bạn vẫn phải thông tắc cống!

Tất nhiên, việc phải thông tắc đường cống nhà vệ sinh không bao giờ là công việc được ưa thích, nhất là trong những ngày mưa bão như hiện nay. Thế nhưng, việc phải sinh hoạt trong nhà vệ sinh đầy mùi và nước ngập “lênh láng” sẽ còn khó chịu hơn gấp nhiều lần. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều lần một khi tình trạng tắc đường ống không còn và mùi hôi biến mất. Song, điều đó không có nghĩa bạn phải giải quyết tình trạng thường xuyên bởi tắc nghẽn cứ “lặp đi lặp lại”. Vậy, cách thông cống nhà vệ sinh nào giúp xử lý tình trạng triệt để nhất?>>Xem thêm: Thông cống nghẹt giá rẻ

2 phương pháp thông cống nhà vệ sinh nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay

Đường cống thoát nước nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn hoặc những dấu hiệu tương tự. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dội nước nhẹ vào đường ống và lắng nghe. Nếu đường ống phát ra tiếng “ục ục” nhỏ và lượng nước bạn đổ vào đường ống tương đối thì vị trí tắc nghẽn nằm sâu bên dưới, ngược lại nếu bạn nghe âm thanh từ đường ống lớn hơn và bạn chỉ đổ một ít nước là đã xuất hiện tình trạng nước dâng ngược nghĩa là vị trí tắc nghẽn nằm gần bề mặt.

Cống nhà vệ sinh bị nghẹt chủ yếu là do tóc và bụi bẩn tích tụ trong đường ống, lâu ngày các mảng bám dày đặc che lấp không gian thoát nước. Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều cách xử lý thông cống nhà vệ sinh khác nhau nhưng vẫn xoay quanh 2 phương pháp chính là: phương pháp thủ công, phương pháp ứng dụng công nghệ. Trong bài viết này, các chuyên gia thông cống nghẹt Thịnh Phát sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cụ thể tất cả những phương pháp


>>Xem thêm: Dịch vụ thông cầu cống nghẹt giá rẻ

1) Cách thông cống nhà vệ sinh bằng phương pháp ứng dụng công nghệ

Hiện nay, phương pháp ứng dụng công nghệ trong xử lý các vấn đề tắc nghẽn cống thoát nước được rất nhiều người dân ưa chuộng, nên trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp này. Phần lớn các nguyên nhân gây tắc nghẽn nhà vệ sinh thường là do: tóc rụng, túi dầu gội, bùn đất,… khi vào đường ống bị mắt kẹt lại không thể thoát xuống và gây tắc nghẽn thoát nước.

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp thông cống trở nên dễ dàng hơn qua việc sử dụng các loại bột thông cống, nước thông cống,... Tuy vậy, trước những thông tin về sự nguy hại của những sản phẩm này khiến cho một số người lo ngại, thậm chí là "sợ" phải sử dụng bột thông cống, trong khi số còn lại vẫn hoài nghi về hiệu quả của các sản phẩm này.