Những “lỗi” sau đây không phải là lỗi mà chỉ là cách nói ví von cho những thứ đang trở nên quá bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại.
Những thứ này hiện đang xuất hiện với mật độ giày đặc nhờ sức mạnh quá OP! của mình và khiến cho game đang mất đi sự cân bằng – thứ mà Riot rất quan tâm trong game con cưng của mình.
Graves
Đang trở thành một hot pick trong vai trò đi rừng, Graves sở hữu mọi tố chất của một tướng đi rừng đáng sợ. Độ cơ động cao, khả năng dọn dẹp lính cực ổn và quan trọng nhất là sát thương dồn lớn một cách kinh khủng nhờ bộ kĩ năng sau khi được chỉnh sửa lại. Với những điểm mạnh đó, Graves dễ dàng cướp rồng và Baron hay chậm chí trở thành một tướng carry cực đáng sợ về cuối trận.

SofM đi rừng rất ghê với Graves lỗi damage
Nhiều người chơi lẫn các game thủ chuyên nghiệp nhận định rằng, sát thương mà Graves có thể tạo ra giống như bị ….lỗi. Rất khó để tính toán được lượng sát thương mà Graves gây ra là bao nhiêu và thường thì nạn nhân của hắn lăn đùng ra chết nếu phải “xơi” cả bộ combo của Graves.
Quinn
Đúng là hiện nay, cơn sốt “xạ thủ everywhere” đang tràn ngập trong đấu trường công lý và Quinn, sau khi được chỉnh sửa lại thì cô đang là một trong những vị tướng cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Với chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch , Quinn nhận được một lượng tốc độ di chuyển cực lớn ( lên đến 130% ) giúp cô có thể đảo toàn bản đồ rồi thực hiện những pha gank chớp nhoáng.

GFL Kingofwar sử dụng Quinn ở đường giữa để tận dụng khả năng cơ động của vị tướng này
Với nội tại Vệ Quân cùng kiếm Ma Youmuu, Quinn cùng Valor có thể “hack speed” rồi đến kịp những điểm nóng để chung vui cùng các đồng đội. Bên cạnh đó, khả năng làm mù vô cùng khó chịu cùng lượng tốc độ bắn lớn giúp Quinn bắn cực kì rát, điều đó khiến cô được sử dụng khá nhiều ở đường trên để chuyên trị những vị tướng đấu sĩ lì đòn.
Yêu sách của Băng hậu
Giữa muôn trùng khó khăn ở giai đoạn tiền mùa 6 này, nhóm các pháp sư đường giữa vẫn cố gắng tìm cho mình một lối đi mới thích hợp hơn và Yêu sách của Băng Hậu đang trở thành cứu cánh ngay thời điểm này. Món đồ vốn giành cho các hỗ trợ đang được những người đi đường giữa tận dụng nhờ độ đa dụng tuyệt vời của mình.

Đầu tiên là phải kể đến khả năng làm chậm đến từ những con ma được thả ra bởi Yêu sách của Băng Hậu. Nó sẽ giúp cho các pháp sư dễ dàng truy đuổi đối phương ở khoảng cách xa hay ngăn chặn những kẻ có ý định tấn công mình. Ngoài ra, những con ma còn có tác dụng phát hiện tầm nhìn, giúp các pháp sư tránh được những cạm bẫy đang rình rập.
Nói về độ đa dụng, Yêu sách của Băng Hậu cho bạn một lượng sức mạnh phép thuật kha khá, giảm thời gian hồi chiêu, lượng vàng và đặc biệt là tăng khả năng hồi phục năng lượng – thứ rất cần đối với một pháp sư khi những lọ mana đã bị khai tử.
Rõ ràng, với một món đồ chuyên giành cho hỗ trợ nhưng hiện giờ lại bị lạm dụng quá nhiều như vậy, RIOT chắc hẳn đang dự định giáng một đòn giảm sức mạnh cực lớn cho trang bị này.
Giày bạc
Giày bạc đang được tận dụng rất nhiều ở những giải đấu chuyên nghiệp và đang mon men đến những trận đấu xếp hạng. Ngoài xạ thủ cần giày Cuồng Nộ hay đường giữa cần giày khai sáng Ionia ra thì hầu như các vị trí còn lại đều trang bị Giày bạc.

LCK đang rất ưu chuộng phong trào Giày Bạc
Điều này là hậu quả của khá nhiều nguyên nhân, đầu tiên là do những loại giày khác quá mắc, thứ 2 là việc Giày cơ động ( rất được ưa chuộng trước đây ) bị giảm sức mạnh và cuối cùng là có quá nhiều trang bị lợn có cộng thêm tốc độ di chuyển. Vô hình chung điều này khiến Giày Bạc trở nên được dùng rộng rãi hơn vì rẻ và chất.
65 Tốc độ di chuyển là một con số rất lớn trong Liên Minh Huyền Thoại và Giày Bạc có điều đó. Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng, Giày cơ động tới 105 điểm đấy. Đúng là vậy, nhưng nó chỉ được tăng lên khi ra khỏi giao tranh 5s, trong khi đó, 65 tốc độ di chuyển của giày bạc được cộng vĩnh viễn. Thêm vào đó, giảm 25% khả năng làm chậm sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong giao tranh hay bị thả diều.
Theo xemgame.com

Các chủ đề cùng chuyên mục: