Theo đệm kim cương cho biết, phụ nữ trong quá trình có thai thì cơ thể thường rất nhạy cảm, hay gặp phải hiện trạng đau mỏi lưng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé.

bởi thế một dòng đệm chất lượng phải chăng, thích hợp có bà bầu là rất cấp thiết. Hãy cộng đệm kim cương Tìm hiểu qua bài viết dưới đây về hiện tượng đau lưng ở bà bầu và nên tuyển lựa chiếc đệm nào cho phụ nữ sở hữu thai nhé.

Hiện tượng đau lưng ở phụ nữ mang thai

Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau lưng ở bà bầu đó là hormone sản sinh ra trong thời kỳ mang thai như Relaxin sẽ gây ảnh hưởng đến các khớp và dây chằng của cơ thể.

Đau lưng khi mang thai là triệu chứng rất thường gặp. Ở một số người đau lưng chỉ thoáng qua và không gây khó chịu. Nhưng một số người khác thì họ phải chịu những cơn đau dai dẳng và khó chịu. Phụ nữ trong giai đoạn mang thai hầu như đều bị đau lưng, mỗi người sẽ có mức độ đau khác nhau.

Đây là một hormone quan trọng có tác dụng giúp khung chậu giãn nở để chuẩn bị sinh con. Vùng chậu bao gồm cơ và dây chằng vùng lưng dưới vào thời điểm này thường không đủ mạnh để hỗ trợ nên sẽ gây ra hiện tượng đau lưng, hoặc có thể do một số thay đổi khác như:

– Tình trạng căng thẳng cũng gây hiện tượng đau thắt lưng hông. Vì khi lượng hormone gia tăng sẽ gây căng thẳng, các cơ không được thư giãn, hồi phục và luôn trong tình trạng căng cứng. Từ đó sẽ khiến cơ sẽ mệt mỏi và phải gồng lên với các cơn đau lưng.

– Trọng lượng cơ thể tăng nhanh khi mang thai nên bà bầu thường chúi về phía trước

Giải pháp cho phụ nữ mang thai bị đau lưng

Chọn đệm cho phụ nữ mang thai

Một chiếc đệm tốt và phù hợp với mẹ bầu sẽ góp phần làm giảm thiểu triệu chứng đau lưng khi mang thai, đệm cần phải đảm bảo được khả năng đàn hồi, có thể nâng đỡ cơ thể của phụ nữ mang thai một cách tối đa, hiểu được từng chuyển động của cơ thể người dùng. Đặc biệt là khi mang thai cơ thể nữ giới tăng cân nhanh chóng nên việc di chuyển rất khó khăn.


Xem thêm:Có nhiều quan điểm thường cho rằng khi chọn đệm cho phụ nữ mang thai chỉ cần chọn đệm thật mềm, êm là đủ, tuy nhiên theo nghiên cứu của nhà sản xuất đệm Kim Cương thì việc này là hoàn toàn sai lầm bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ, thậm chí quá trình sinh nở cũng gặp phải khó khăn nếu không lựa chọn đệm đúng cách.

Khi mang thai cột sống của nữ giới sẽ bị thai nhi uốn cong ra nhiều hơn so với bình thường. Nên nếu chọn đệm quá mềm cho phụ nữ mang thai sẽ khiến phần lưng của nữ giới khi nằm bị cong võng xuống nghiêm trọng.

Chú ý tới tư thế ngủ

Phụ nữ mang thai không nên nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa hoặc nằm sấp vì việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên về tư thế ngủ tốt nhất cho mình.

Chế độ ăn trong khi mang thai

Vấn đề ăn uống trong thời kỳ mang thai đặc biệt quan trọng, do đó mẹ bầu cần chú ý bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để thai nhi được phát triển thuận lợi, đồng thời cải thiện sức khỏe của bạn khi mang thai, tránh tình trạng thiếu chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn trong suốt giai đoạn thai sản và sau khi sinh.

Trên đây là cách lựa chọn đệm cho phụ nữ mang thai tốt nhất, cùng với một số vấn đề giúp cải thiện sức khỏe cho mẹ bầu, hy vọng nữ giới sẽ có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho cả mẹ và bé.

Các chủ đề cùng chuyên mục: