4 năm trước hồi tháng 10/2015, Samsung đã cho ra đời đồ vật tiếp nối mới trong seri SSD bậc nhất của họ: ổ cứng SSD Samsung 950 Pro. Điều này đánh dấu lần mạo hiểm trước tiên của Samsung vào cuộc sống sử dụng có kỹ thuật NVMe, một phấn đấu đáng ghi nhận của họ nhằm bắt kịp sở hữu các xu thế ngày nay khi mà kỹ thuật SSD đã buộc phải trải qua các cuộc đại tu to.

1/ Tổng quan về ổ cứng SSD Hãng Samsung 9650 Pro

Là ổ cứng SSD lần đầu được mẫu thiết kế nhằm tuyệt vời hóa khối lượng làm việc của các bạn, đây đó là khía cạnh chính trong sự lớn lên và thành công to lớn của máy này.

Mặc dù ổ cứng SSD Samsung 950 Pro chẳng hề là sự đổi mới hoàn toàn nhưng nó lại được tích hợp kỹ thuật phải chăng nhất mà Hãng Samsung mang được, mang lại một thứ chất lượng đạt tiêu chuẩn của ngành sở hữu giá bán lý tưởng đánh bại sự cai quản của SSD 750 sở hữu bởi Hãng sản xuất Intel tại thời điểm đó.

Tóm lại, 950 Pro cứng cáp vô tư triển khai toàn thể gần như làm việc khó nhất mà bạn giao cho nó và khiến hài lòng đề cập cả những người mê thích laptop cực nhọc tính nhất.

Ổ cứng SSD Samsung 950 Pro chạy trên bộ điều khiển Samsung UBX và được hỗ trợ chủ động bởi giao thức NVMe. Đối sở hữu những các bạn chưa quen sở hữu khái niệm này, thì NVMe là viết tắt của Non-Volatile Memory Express, đây là một giao diện tân tiến cho phép khách hàng truy cập data ổ đĩa nhanh hơn sở hữu độ trễ tốt hơn so sánh một ổ đĩa SATA SSD tiêu chuẩn. Điều này mang nghĩa là người dùng chắc chắn gửi hàng ngàn lệnh đến ổ đĩa mỗi giây và nó vẫn hoạt động cực kỳ nhanh nhạy và trơn tru.

Mặc dù thế, vì NVMe vẫn chính là một tiêu chuẩn hơi mới, do vậy hãy chắc rằng bo mạch chủ của bạn tương ưa thích sở hữu nó trước khi tiến hành lắp đặt 950 Pro.


2/ Vận tốc vô cùng việt của SSD Hãng Samsung 950 Pro

mang việc vận hành kỹ thuật NVMe dành riêng cho SSD, chắc kể 950 là 1 sự cải thiện to trong năm 2014 của Hãng Samsung 850 Pro SATA, lúc mà 850 Pro SATA chỉ dùng giao thức cũ là AHCI được mẫu thiết kế với mục đích thuần túy ban đầu là cải thiện hiệu suất của ổ cứng cơ.

Về mặt lý thuyết thì dòng 950 Pro 512GB có thể đạt vận tốc ghi liên tục tới 2500GB/giây và tốc độ đọc tới 1500MB/giây. Mặc dù chủ yếu khách hàng Thông thường sẽ không thể đạt được vận tốc cao Vậy nên trừ lúc khối lượng việc làm đạt ở mức cấp độ công ty.

Điều này được xem như là một minh chứng cho thấy 950 Pro thực sự nhanh đến mức nào, vượt trội là khi so sánh mang tốc độ đọc liên tục tối đa của 850 Pro là 600MB/giây, như chúng ta thường thấy ở những ổ đĩa SATA. Ngoài ra Ram Laptop của Samsung cũng được ưu tiêu dùng.

Cùng có việc chuyển đổi kịp thời sang NVMe, ổ cứng SSD Hãng Samsung 950 Pro cũng chính là ổ cứng SSD thứ 1 của Samsung hoạt động bằng connect PCIe, vì thế thay đổi khía cạnh hình thức chính từ SATA 2.5” tiêu chuẩn thành 2280 M.2 với vẻ bên cạnh thanh lịch hơn.

Thông số cơ vật lý nhỏ hơn, mỏng hơn đồng nghĩa sở hữu việc 950 Pro Chắn chắn được đưa vào những Mobile như máy tính xách tay, notenbook, ultrabook 1 phương pháp dễ dàng. Đầu nối M.2 chứa 4 kết nối PCIe 3.0 giúp cải thiện đáng nói đường dẫn của mỗi bus tới 32 Gbits/giây (3.93 GB/giây) từ kết nối PCIe 2.0 trước ấy (~ 20bits/giây), và từ SATA 3.0’s (~ 4.8 Gbits/giây hoặc 600MB/giây).

Nhấn mạnh rằng xét về độ bền của ổ đĩa thì version 512GB được ghi nhận là 400 TBW. Tổng thể TB của 950 Pro với khả năng ghi nổi bật hơn cả người anh em của nó là 850 Pro có 1 con số trên lệch khổng lồ là 100 TBW, và đạt được khoảng 781 lần ghi trong vòng đời của ổ đĩa – mặc dù thế, chúng ta vẫn trông mong ổ đĩa sẽ tồn tại lâu hơn trong những điều kiện thực tế.


Xem thêm
Sản phẩm được hoàn toàn người tin dùng sử dụng SSD Intel 2.5 inh, mSATA, M.2 NGFF, NVMe chính hãng
3/ mang gì mới trên version SSD Samsung 950 Pro lần này?

Vì nó đang vươn lên là 1 chủ đề nhiều loại đối sở hữu 950 Pro, đây cũng là đầu tiên Hãng Samsung sắm phối hợp giao diện V-NAND 32 stack mang NVMe. Sự kết hợp này đã sở hữu từ lâu, trước đây chúng ta đã chứng kiến Samsung nhúng tay vào mang NAND planar, với NVMe trong 2015’s SM951 SSD và mang đến hiệu quả tuyệt vời, kết quả là độ trễ I/O được giảm đáng đề cập và độ nhất quán I/O của ổ đĩa cũng được cải thiện.

V-NAND cung ứng hiệu quả rât tốt so với planar NAND (2D NAND), và còn sẽ tiếp tục cho thấy những cải tiến trong khối lượng làm việc I/O nhỏ cho 950 Pro. V-NAND mang được mật độ ổ nhớ lớn hơn bằng biện pháp xếp chồng các ô theo chiều dọc (3D) thay vì thu nhỏ các ô và nhồi nhét chúng vào một mặt phẳng ngang như trong kỹ thuật planer NAND.

Bản thân công nghệ V-NAND của Samsung chính một sự cải tiến và đóng góp to lớn vào sự cai quản của 950 Pro trong năm 2015.

950 Pro đi kèm mang 1 tính năng gọi là công nghệ tự giám sát, khoa học so với và báo cáo (S.M.A.R.T). Khoa học này giám sát sức khỏe của SSD và cảnh báo người sử dụng về những vấn đề có tương lai của ổ đĩa, bao gồm cả những sự cố sắp xảy ra.

Giả dụ như bạn đã kinh nghiệm qua sự cố như ổ SSD của bạn bỗng nhiên bị hỏng ngay trong khi đang làm việc, thì tính năng này đó là thần hộ mệnh của bạn, vì bạn chắc hẳn sao lưu dữ liệu của mình và thay thế ổ đĩa trước sự cố xảy ra.

Hơn nữa, ổ đĩa chắc chắn tự bảo vệ bản thân nó khỏi bị quá nhiệt thông qua Dynamic Heat Guard bằng phương pháp điều chỉnh nhiệt độ – tự động giảm nhiệt độ ổ đĩa lúc nó đạt đến ngưỡng 70 oC nhằm duy trì hiệu suất hợp lý.

Sau mọi, ổ cứng SSD Samsung 950 Pro là 1 sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn nâng cấp Hartware của mình mang 1 ổ chất lượng và siêu nhanh NVMe M.2 SSD nhưng lại không phải tốn kém quá phong phú tiền. Cộng mang đó là sự cài đặt dễ dàng và tuổi thọ cao của Hãng Samsung 950 Pro sẽ cho bạn một sự bổ sung chắc chắn cho thiệt lập của bạn.