Mực xào chua ngọt chuẩn vị Quán hải sản ngon tại Phú Yên là món ăn ngọt và ngon của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấu món này theo cách chuẩn. Hôm nay cùng với Quán hải sản ngon tại Phú Yên tìm hiểu cách làm món mực chua ngọt ngon như bên ngoài.Nguyên liệu để xào mực chua ngọt đúng vị Quán hải sản ngon tại Phú Yên
Mực tươi: Cả mực ống và mực lá Quán hải sản ngon tại Phú Yên đều có thể được sử dụng để làm mực xào. Khi chọn mực, hãy chú ý chọn mực hồng tươi, càng ngon, nếu không thì nên bảo quản lạnh theo quy trình. Nên chọn mực dày, không quá to nhưng không nên quá nhỏ. Chuẩn bị khoảng 400 gram mực tươi.
1 quả ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)
1 quả ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)
1 quả dưa chuột (khoảng 100 gram)
1/4 dứa (dứa)
1 củ hành nhỏ (khoảng 20 gram)
1 củ tỏi, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà chua sốt cà chua, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Cách làm mực chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trước khi khuấy mực
Mực Quán hải sản ngon tại Phú Yên làm sạch: Mực sau khi mua nên được làm sạch để đảm bảo mực không còn nhớt và tanh. Để làm sạch mực, bạn xoay thân mực, tháo túi mực, cột sống và mắt, sau đó rửa kỹ bằng giấm và muối.
Sau khi rửa nước muối, rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa cho mực sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn câu mực thành miếng vừa ăn và cho mực vào một cái bát sạch và chuẩn bị nguyên liệu ướp.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua, hành tươi rửa sạch rồi cau. Ớt chuông và thạch Thái thành miếng vuông cho vừa ăn. Hành khô và tỏi nghiền nát sau đó băm nhỏ. Hành tươi, các loại thảo mộc còn lại, bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa phải.

Bước 2: Ướp mực
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn nên ướp mực Quán hải sản ngon tại Phú Yên trước khi chiên để mực được ngấm gia vị. Thêm vào bát mực muỗng cà phê tỏi + teas muỗng cà phê hành khô. Tiếp theo, bạn thêm nước mắm + hạt nêm + bột ngọt trộn đều cho mực ngấm và để mực chờ trong khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Xào mực Quán hải sản ngon tại Phú Yên chua ngọt
Phi thơm hành tỏi. Tiếp theo, đổ mực vào chảo và nhanh chóng khuấy với lửa lớn để mực được chín đều. Nêm gia vị cho vừa ăn và đổ ra một đĩa hoặc bát sạch.

Tiếp tục hành tỏi thơm và khô và dầu ăn, sau đó vặn phần cà chua + dứa và xào hành tây cuối cùng. Khi các thành phần gần chín, bạn đổ một phần mực đã được chiên trước đó vào đảo. Nêm lại gia vị.

Nhanh chóng lật hỗn hợp lại. Trước khi tắt bếp, bạn thêm hành tây và mùi, các loại thảo mộc vào đảo để nhanh chóng chín và sau đó đổ mực vào đĩa. Rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt của mùi thơm có thể được thưởng thức.

Lưu ý khi làm mực Quán hải sản ngon tại Phú Yên xào chua ngọt
Bạn không nên gọt vỏ của dưa chuột, mà chỉ cần cắt một vài đường dọc theo bên trái. Như vậy, khi chiên, dưa chuột sẽ có độ giòn.
Bạn nên chọn mùi hương của vỏ, không có mùi vì tiếp xúc lâu với không khí.
Nếu sử dụng, bạn không nên thêm cà chua vào xào. Hai độ axit, hương vị của hai thành phần này sẽ ảnh hưởng lẫn nhau cũng như tạo ra nhiều nước hơn cho các món xào. Quán hải sản ngon tại Phú Yên chúc các bạn thành công.