Bến Tre chính là tỉnh thuộc chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long, xuất hiện tiềm năng kinh tế tài chính lớn, nhất là du lịch.

Một trong những năm gần đây, UBND tỉnh đã dự án các dự án thiết kế tỉnh Bến Tre với mục tiêu tăng mạnh phát triển kinh tế tài chính cũng như phục vụ thị hiếu tất yếu của người dân.

tin tức, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như đc UBND tỉnh đầu tư nhiều dự án về thông tin thiết kế Bến Tre nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính.

giống như mọi người đã biết Bến Tre chính là tỉnh nằm trong Đồng bằng con sông Cửu Long và có độ dài biển là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình có giá thấp quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với tập hợp kênh rạch chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không thật rộng lớn chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

mặt Bắc giáp Tiền Giang

mặt Tây và Tây Nam ngay cạnh Vĩnh Long

phía Nam ngay cạnh Trà Vinh

phía Đông cận kề biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ tin tức quy hoạch thành phố Bến Tre với bản đồ quy hoạch của TP. Hồ Chí Minh mang lại năm 2030 cũng như tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre xuất hiện 9 đơn vị hành chánh cung cấp huyện và xuất hiện 164 bộ phận hành chánh cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. tiếp sau đây khi là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
đi theo nghị quyết và các yêu cầu của đi lên kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang được phát triển kế hoạch xây dựng trong giai đoạn từ thời điểm năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. đồng thời, nhưng vẫn tiếp tục đảm bảo diện tích trồng lúa và các đất bảo tồn nhưng vẫn được bảo vệ ở mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành dự án mạnh vào những hạng mục về hạ tầng cơ sở như: hạ tầng cộng đồng, cơ sở kỹ thuật. ngoài ra cũng tăng nhanh các hoạt động quy hoạch nhiều khu chế xuất, điểm công nghiệp gồm có những hạ tầng bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa và những loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

bản vẽ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, nằm trong khu vực địa lý đặc biệt phù hợp mang lại đi lên kinh tế tài chính. Bến Tre năm giải pháp thành phố Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở tiếp giáp biển Đông cũng như có chiều dài mặt đường biển tầm 65 km và nhiều tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo tin tức thiết kế tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre có tổng diện tích đất thiên nhiên là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích khu đất phục vụ cho nông nghiệp

62.409 ha diện tích S khu đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích khu đất trực thuộc khu bảo tồn thiên nhiên

18.571 héc-ta đất khu đô thị

đất trung tâm du lịch chiếm diện tích khi là 4.147 ha.

theo đó, bản vẽ thiết kế tỉnh Bến Tre được chia ra giống như sau:

thiết kế và phát triển đô thị khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

quy hoạch khu đô thị nội khu nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp tập hợp cơ sở khu vực dọc sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

xây dựng cũng như nâng cấp thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh tiếp tục đầu tư mạnh trong các khoản mục dự án cho hệ thông hạ tầng cơ sở, đi lên nhiều khu đô thị mới, các thương mại phục vụ vận hành dịch vụ thương mại cũng như vui chơi giải trí để dịch vụ hoạt động của người sử dụng.