Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in bị lem quận 3

nạp mực in quận 3

Quá trình đổ mực hoặc hộp mực bị bẩn

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lỗi bản in bị lem màu là do quá trình đổ mực không đúng cách. Với các máy in chuyên dụng thì chủng loại mực không đúng với máy in sẽ là vấn đề nghiêm trọng gây nên các lỗi cơ bản cho máy in. Hoặc cũng có thế hộp mực bị bẩn cũng làm cho máy in cho ra bản in không bình thường.

Cách khắc phục: Bạn nên cẩn thận mở hộp mực ra và vệ sinh hộp mực. Sau đó, bạn thử in lại xem bản in có trở lại bình thường không. Nếu bản in vẫn bị lem thì bạn phải thay hộp mực mới. Khi bạn không biết cách đổ mực và dùng loại mực nào cho phù hợp thì bạn nên nhờ đến các thợ lành nghề đến đổ mực cho máy in của bạn

- Trống mực bị mònHình ảnh trống mực của máy in Panasonic

Trống mực bị mòn là nguyên nhân khá phổ biến gây nên việc in mực lên giấy bị bất bình thường. Khi sử dụng máy in lâu ngày sẽ làm cho trống mực bị hao mòn. Máy in hoạt động ép mực bám lên không được chuẩn chỉnh như trước.

Cách khắc phục: Bạn cần phải thay trống mới để đảm bảo máy hoạt động tốt và khắc phục lỗi máy in bị lem triệt để.

- Hỏng gạt mựcHình ảnh gạt mực trong máy in

Trong quá trình vận hành máy in, gạt mực là bộ phận có nhiệm vụ gạt lượng mực thừa bám trên giấy in. Do đó, máy in bị lem có thể do gạt mực đã bị hỏng hoặc bị bào mòn quá mức cho phép.Cách khắc phục: Vì gạt mực chỉ gạt được một số lượng bản in theo lượng định cố định. Nên bạn cần phải thương xuyên kiểm tra để thay thế gặt mực định kì để đảm bảo bản in chất lượng tốt nhất. Và nếu hỏng gặt mực thì tất nhiên bạn phải thay gạt mực mới.

- Thiết bị làm nóng không đủ nhiệt (lô sấy chưa được làm nóng đủ độ)Hình ảnh lô sấy của máy in

Để mực bám tốt trên giấy thì lô sấy – bộ phận làm nóng mực in khô cần phải hoạt động tốt. Khi mực chưa được khô thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy in bị lem.

Cách khắc phục: Bạn có thể sấy nóng lô mực hoặc thay thế thiết bị làm nóng lô sấy hay thay lô sấy khác để chấm dứt lỗi lem mực ra giấy.

Siêu thị máy văn phòng Á Mỹ hy vọng bạn có thể tìm ra được nguyên nhân và có cách khắc phục lỗi máy in bị lem hiệu quả. Nếu có thắc mắc chưa thể giải đáp hoặc bạn cần hỗ trợ hãy gọi điện theo đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.