Bánh trung thu là mẫu bánh chẳng thể thiếu trong ngày lễ Tết Trung thu sắp tới. bên cạnh đó, nếu bạn không muốn những cái bánh trung thu được sắm sẵn ở shop thì bạn chỉ cần dành ra 30 phút để với được các mẫu bánh trung thu rau câu vừa ý nhất.

Cach lam banh trung thu rau cau flan

Nguyên liệu:

một bịch rau câu dòng 100gr (không tậu loại pha sẵn)





500gr đường (có thể ít hay rộng rãi hơn tùy khẩu vị)

Socola: 50gr

Sữa đặc/ sữa tươi/nước cốt dừa: 100ml

Khuôn bánh trung thu hay khuôn rau câu các mẫu

Bánh flan: 10 chiếc

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 1

Mẹo nhỏ: nếu ko mang khuôn rau câu, Cach lam banh thu nuong nhan thap cam bạn với thể tận dụng phần thân dưới của *** nước ngọt hay bia. Thành phẩm sẽ không với tạo hình giống bánh trung thu song vẫn khá lạ mắt và tiết kiệm giá tiền.

cách thức làm:

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 2

Cho 1,5 lít nước + rau câu + 500gr tuyến phố vào nồi, khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi. lúc hổ lốn sôi, vặn nhỏ lửa để nước trong nồi sôi nhẹ, rau câu không bị đông.

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 3

lúc hỗn hợp trên sôi, múc 1 ít ra ca, hòa thêm sữa, đổ vào khuôn bánh làm cho nhụy. giả dụ không thích vị béo của sữa bạn sở hữu thể bỏ qua bước này.

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 4

khi phần nhụy hoa bằng sữa tương đối se mặt, lấy tiếp 1 ít rau câu pha chung với socola, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên.

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 5

khi lớp rau câu này khô, bạn sử dụng tăm tạo lỗ trên bề mặt. Cach lam banh deo trung thu Đây là bước đệm để bánh flan bám vào rau câu.

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 6

Tách rau câu khỏi hộp, cho lên trên.

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 7

Cho tiếp phần rau câu socola vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan.

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 8

Cho khuôn bánh vào tủ lạnh.

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh 9

Món này mang thể ăn bất kỳ khi nào sau lúc đổ, xong nên ăn ít ra sau 2 tiếng, khi ngừng thi côngĐây bánh sẽ đạt độ lạnh, giòn, cứng cấp thiết. Ngoài socola, sữa, bạn có thể sử dụng thêm lá dứa, các dòng rau hay trái cây để bánh với phổ biến màu sắc khác nhau.