So sánh về độ bền của đồ chơi nhựa và đồ chơi gỗ

Các loại đồ chơi bằng nhựa có thể được đúc trong nhiều dạng hình hơn so với đồ chơi gỗvì nhựa ít bị hạn chế trong thuộc tính vật lí. Chúng có thể được đúc thành gần như bất kỳ dạng hình gì. Đây có thể làm cho sản phẩm từ nhựa cuốn và bắt mắt hơn.Tuy nhiên sự linh hoạt cũng có thể đi kèm với một số hạn chế. thiết bị mầm non bằng nhựa có thể dễ dàng móp méo, hỏng hóc, bể vỡ khi các bé đứng lên trên, đập hay gõ mạnh. Nhựa cũng có xu hướng mất đi độ bền và bền bỉ nếu để lâu trong ánh màng tang. Về lâu dài, thật khó để nhựa có thể đánh bại gỗ về mặt độ bền.

Còn đồ chơi chất liệu bằng gỗ có độ bền cao hơn so với đồ chơi nhựa. Dù có lâu như thế nào thì gỗ vẫn sẽ giữ được nguyên lành hình dạng còn đồ chơi nhựa có thể bị méo mó, thủng…Lại đề cập đến sức khỏe thì đồ chơi nhựa tái chế tiềm tàng nhiều mối hiểm nguy hơn khi chúng phải sang trọng quá trình sinh sản, từ chất liệu, nước sơn, mức độ chì, thủy ngân.. những nguyên tố này nếu không được kiểm định, quản lý nghiêm ngặt kiên cố sẽ gây hiểm nguy cho bé.

Đồ chơi gỗ và đồ chơi nhựa đồ chơi nào rẻ tiền hơn

Xét về mọi mặt thì đồ chơi gỗ tốt hơn thiết bị mầm non nhựa nhưng vì sao đồ chơi nhựa vẫn được dùng rất rộng rãi?

Bởi nhiều bậc cha me chưa thực thụ hiểu được lợi ích mà đồ chơi gỗ mang lại. Giá thành của đồ chơi gỗ cao hơn đồ chơi bằng nhựa nên nhiều phụ huynh cũng không muốn tốn tiền cho khoản tiêu khiển của con mình.

Bạn thử nghĩ xem, đồ chơi bằng gỗ tuy giá thành cao, nhưng với sản phẩm có thương hiệu sẽ cho trẻ dùng an toàn trong thời kì dài, có thể dành cho trẻ sau này mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, thay vì bạn phải mua đi mua lại nhiều món đồ chơi nhựa vì độ hỏng học của nó thì với đồ chơi bằng gỗ thì bạn sẽ yên tâm bởi độ bền của nó, kiên cố đây sẽ là một sự đầu tư khôn xiết khôn ngoan của bạn dành cho con.

Theo kết quả ghi nhận, hiện, thị trường đồ chơi con nít thì các món đồ chơi làm bằng nhựa dường như đang chiếm phần đông. Tuy nhiên dù có chất liệu tốt ra sao và được cam kết độ an toàn như thế nào đây hoàn toàn chưa phải là chất liệu thân thiện nhất đối với trẻ. Không những thế, nếu ba má không có kinh nghiệm phân biệt giữa nhựa an toàn và nhựa làm bằng hóa chất độc hại, nhựa không được kiểm định thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn. Hơn thế nữa, có ai dám chắc khi chơi trẻ không cho những món đồ chơi mầm non đó vào trong miệng để “nếm thử”.