Nếu thiết bị mầm non không yêu thích với lứa tuổi sẽ gây nguy hiểm cho bé. vì thế, cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản trước khi mua đồ chơi cho con nhé.


1. TV, điện thoại và số liên hệ di động

“Trong tháng 11/2016, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (APP) đã đưa ra lời hướng dẫn mới nhất việc cha mẹ tiêu dùng các trang bị điện tử như một món thiết bị mầm non cho trẻ nhỏ. so sánh với con nít dưới 18 tháng, AAP phản đối việc cho trẻ tiêu dùng các trang bị như TV, Ipad, liên hệ trực tiếp, cho dù trẻ chỉ nhìn màn hình hay thì thầm với người thân thông qua chat video một chốc lát”, tiến sĩ Ang nói.Khi trẻ được 18-24 tháng, cha mẹ có thể lựa chọn các chương trình truyền hình chất lượng cao hoặc các dùng phù hợp với trẻ nhỏ để xem một ít, nhưng trẻ vẫn phải chịu sự giám sát của cha mẹ. “Đừng để trẻ tự do xem những chương trình mà trẻ thích”, cô cảnh báo. “Đối với trẻ lớn hơn 2 tuổi, cha mẹ vẫn nên tránh thời gian trẻ xem TV, chơi số liên hệ, máy tính bảng trong khoảng tối đa là 1 giờ. đặc thù cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ dùng những thứ này trong bữa ăn và cách thời gian đi ngủ là 1 tiếng. Việc trẻ xem TV, chơi điện tử quá mức trong thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng đến hành vi và khả năng vững mạnh của trẻ trong tương lai”.


quan tâm khi giám sát trẻ chơi đồ chơi - Dạy cho trẻ đặt thiết bị mầm non của mình lại đúng vị trí sau khi chơi. Việc này giúp trẻ thuận lợi tìm thấy chúng khi cần và tránh nguy cơ bị té, chấn thương. - Mỗi loại đồ chơi chỉ thích hợp với một độ tuổi nhất định. Vì thế, tránh không để bé chơi đồ chơi của trẻ lớn tuổi hơn. - Luôn đọc kỹ nhãn và chỉ dẫn dùng. - Kiểm tra đồ chơi của bé. Các bô phận bị hỏng của đồ chơi có thể làm lộ những cạnh sắc nhọn, hoặc gai góc gây chấn thương cho bé. Đồ chơi bị hư hỏng phải được sửa chửa, sa thải hoặc thay thế. - Không nuông chiều khi trẻ vòi vĩnh những loại đồ chơi dành cho trẻ lớn hơn.