Mọi em bé đều là anh tài. Trẻ em, càng nhỏ thì đầu óc lại càng hợp lý, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. đồ chơi mầm non

nguyên lý cha mẹ Nhật luôn ghi nhớ khi dạy con đó là: Mọi em bé đều là nhân tài. con nít, càng nhỏ thì đầu óc lại càng thông minh, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. bởi thế mà ngay từ khi các bé mới chào đời, cha mẹ Nhật đã gấp rút sử dụng những quy tắc dưới đây để nuôi dạy được những trẻ em tuyệt vời, sáng tạo:

1. Nuôi con bằng sữa mẹ, ít nhất là trong 6 tháng đầu.


2. Treo tranh đẹp (tranh phong cảnh, thiên nhiên,...) xung quanh chỗ bé nằm.

3. Cho bé nghe những bản nhạc hay, mang màu sắc vui mừng và trong trắng.

4. Chăm thủ thỉ với em bé (khi đi tắm, thay tã, cho bé ăn, ru bé ngủ,...) Bé cần được nghe giọng thực của bố mẹ nhiều hơn là âm thanh nhân tạo, vô hồn từ băng đĩa.

5. Để bé sớm tiếp xúc và hòa mình với thiên nhiên (sưởi ấm dưới nắng, ngắm hoa, dẫm chân trần lên cát,...)

6. Tạo thói quen sinh hoạt có quy tắc cho bé như ngủ sớm, dậy sớm, ăn đúng giấc.

7. Bế bé ở đằng trước để tạo sự gần gũi và gắn kết đồ chơi mầm non .

8. biểu lộ tình yêu với con bằng cách ôm ấp con hay, rất tốt cho con vững mạnh trí tuệ và cảm xúc.

9. Cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi làm từ nhiều chất liệu không giống nhau: mềm, cứng, mịn, thô… để trẻ tăng trưởng các giác quan và tài năng.

10. Đọc truyện cho bé nghe thường. Nhật Bản nổi tiếng với những cuốn truyện Ehon cho trẻ từ 0-6 tuổi, mang nội dung súc tích viết về một đề tài nào đó (từ thiên nhiên, cây cỏ đến truyện cổ tích, tình cảm gia đình, bằng hữu,...) kèm tranh minh họa, nhằm tăng trí mường tượng và sáng tạo của các bé.

11. Cho bé tiếp xúc, làm quen với nhiều người ngoài những người trong gia đình, để nuôi dưỡng tính xã hội của bé, dạy bé cách sống sót trong đồng đội.

12. Đừng đồng ý mua mọi món đồ chơi trẻ thích mà chỉ mua những món đồ chơi cho bé, bé sẽ phải vận dụng sức sáng tạo để phát minh ra những trò chơi mới với những đồ chơi đã có.

13. hay nói với con những tính từ chỉ cảm xúc, biểu hiện sự không thể tinh được, cảm thán trước cái đẹp, cái hay để nuôi dưỡng năng lực cảm thụ của con.

14. Luôn khuyến khích và động viên con trước mọi thách thức để nuôi dưỡng sự tự tin ở con.

15. Đừng lo âu khi con đùa nghịch mà lấm bẩn hay xây xước nhẹ. Đây là cách để con tò mò, học hỏi và sáng tạo từ thế giới bên ngoài. đồ chơi mầm non

Nguồn Tham khảo: