Những đồ chơi nào là đồ chơi ưng ý cho trẻ từ 3 - 6 tháng tuổi ?

>>> http://www.blogmamnon.top/2017/07/gi...-tuoi-moi.html

  • Đồ chơi phát triển động tác di chuyển : Bố mẹ có thể mua vài cái giá đỡ và treo đồ chơi lên đó, hoặc bố mẹ cũng có thể treo trực tiếp đồ chơi lên nhiều địa điểm khác nhau trong nhà theo ý định riêng của bố mẹ. Lúc này trẻ vẫn đang còn nằm sấp, có những đồ chơi được treo trước mặt như vậy sẽ làm trẻ thấy đỡ nhàm chán hơn đối với việc nằm một thời gian lâu như vậy mà không hoạt động gì. Thậm chí bố mẹ có thể treo gần để trẻ có thể dùng tay hất, kéo, quay, gõ các đồ chơi trước mặt, giúp trẻ thêm hứng thú và tập đi lại cơ tay. Khi bé được hơn 5 tháng, lúc này trẻ đã có thể phối hợp được tay và đầu gối để tự mình chuyển động, bố mẹ nên bỏ bớt các thiết bị mầm non được xâu thành chuỗi trên nôi để trẻ không bị mắc kẹt khi cố chồm dậy.


  • Đồ chơi lục lạc làm bằng vật liệu nhẹ : Trẻ thường thích gây ra tiếng động. Bố mẹ có thể mua cho trẻ vài cái trống lắc hay lục lạc để trẻ lắc chúng và tạo ra âm thanh. Hình như, bố mẹ còn có thể mở thêm những bài nhạc sôi động lúc trẻ đang chơi, trẻ ở độ tuổi này rất thích nghe những âm thanh có nhịp điệu và thường lắc lư theo chúng. Các loại lục lạc thì nên phát ra âm thanh to rõ ràng để trẻ có thể nhận thức được những gì trẻ đang làm sẽ gây ra âm thanh y như vậy.
  • Các giá treo đồ chơi : Đây là những thanh có phát ra âm thanh cót két và trên đó các đồ chơi nhựa được treo một cách phù hợp, thanh này thường được gắn trên các ghế sơ sinh, ghế trên xe ô tô hay trên xe đẩy. Điều này phục vụ rất nhiều trên các chuyến du lịch xa của gia đình hay lúc trẻ đi xe đẩy, trẻ sẽ tập trung sự chú ý của mình vào các thiết bị treo trước mặt và mày mò, tìm tòi chúng thay làm phiền, chọc phá bố mẹ.


  • Thú nhồi bông mềm : Đây là độ tuổi mà trẻ hiện ra làm quen với việc có một thú nhồi bông không tính. Điều cần thiết là con thú nhồi bông này phải xinh đẹp và đặc biệt là phải mềm vì chắc hẳn bố mẹ không muốn có bất cứ thứ gì đâm ra tai hay đuôi của thú nhồi bông có thể làm trẻ của mình bị thương. Bố mẹ nên mua những thú nhồi bông được khâu vá kỹ càng, nên tránh mua những đồ chơi mầm non mềm nhưng có mắt hay miệng làm bằng nhựa, sẽ có nguy cơ trẻ nuốt phải gây nguy khốn. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên lưu ý tới các bộ phận bên ngoài khác như chuông, nút áo đính kèm, ruy băng và các loại dạng sợi bé có thể xé ra và cho vào miệng.


  • Đồ chơi hình thú làm bằng cao su bóp kêu : bất cứ đồ chơi nào trẻ có thể cầm và tự tạo ra tiếng kêu thì thường rất được những trẻ ở độ tuổi này đam mê. Những đồ chơi bóp kêu này còn có thể thả vào bồn tắm của trẻ. Trẻ thường cảm thấy rất phấn khích khi nghe những âm thanh chít chít phát ra từ những đồ chơi như vậy. Bố mẹ nên tìm mua cho trẻ những đồ chơi cao su hình thú và phát ra âm thanh để trái đất của bé thêm sinh động.
  • Sách làm bằng vải hoặc nhựa mềm: Việc đọc sách cho trẻ ở độ tuổi nào cũng là cần nhiều thiết. Những quyển sách làm hoàn toàn bằng vải hoặc nhựa mềm sẽ đi cùng bé vĩnh viễn vì có thể chịu được dù cho bé có cắn hay vò hay thậm chí là bé yêu chảy nước dãi lên sách. Việc lắng nghe giọng nói của bố mẹ còn giúp trẻ phát triển thính giác và bắt kịp được với nhịp điệu của ngôn ngữ. Việc bố mẹ hay thay đổi cao độ của giọng nói, hát cho trẻ nghe hay nhấn nhá giọng sẽ làm thời gian đọc sách thêm thú vị cho cả bố mẹ và trẻ.
  • Đồ chơi ngậm nướu răng nhiều màu sắc : Không có lựa chọn đồ chơi mầm non nào tốt hơn 1 vòng nhựa ngậm nướu cho trẻ lúc nướu trẻ đang khó chịu. Bố mẹ nên mua và để vài vòng ngậm nướu cho bé ở nhà để có thể đưa cho trẻ khi trẻ cảm thấy cần. Không nên đặt các vòng này vào tủ lạnh vì cả miệng và nướu của trẻ đều không thể chịu được những vật quá lạnh.


Nguồn: http://www.blogmamnon.top/2017/03/co...g-mam-non.html