Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 15 của 15
  1. #11
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Bún đậu mắm tôm đã trở thành món ăn được yêu thích ở Sài Gòn trong một năm trở lại đây. Bún đậu mắm tôm ăn mùa nào cũng hợp, cũng ngon. Pizza Hut Hạ Long Chỉ dăm con bún lá xinh xinh, đĩa đậu hũ chiên vàng, kèm theo bát mắm tôm pha chanh, ớt và ăn kèm các loại rau thơm như tía tô, húng quế, xà lách là đã có một bữa ăn ngon lành. Món ăn này không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại có một sức hấp dẫn vô cùng kỳ lạ. Bằng chứng cho sức hút này là chỉ sau một thời gian ngắn đã có rất nhiều hàng quán lớn nhỏ khắp các quận huyện mọc lên.

    Hãy cùng Đến Đâu khám phá món bún đậu mắm tôm này nhé!

    1. Bún đậu Homemade – Số 6 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, HCM



    Đúng như cái tên “Đậu Homemade”, đậu ở đây được làm bằng tay, chế biến ngay tại quán, đảm bảo được vệ sinh và tiêu chuẩn nóng, giòn của đậu hũ cho món bún đậu mắm tôm. Không chỉ đậu mà các thức uống như trái mơ, trái sấu cũng được chủ quán tự tay ngâm và pha chế lấy. Ở đây có nhiều món của miền Bắc như món bún giả cầy, bún ốc chuối đậu, bún mắm tép thịt luộc, nem rán… Pizza Hut Đề Thám Nhưng món ăn được gọi nhiều nhất vẫn là món bún đậu mắm tôm. Tuy không giữ được toàn vẹn hương vị của món ăn như ở Hà Nội nhưng cũng đủ để những người con xa quê vơi đi cảm giác nhớ nhà khi thưởng thức món ăn này. Giá mỗi phần bún đậu mắm tôm đầy đủ ở đây chỉ 55.000 đồng thôi nhé.
    2. Bún đậu A Vừng – Số 53 Lương Hữu Khánh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM



    Món bún đậu mắm tôm ở A Vừng được bày ra cả một mâm theo kiểu ăn của người Bắc. Nào là biến tấu của bún lá một loại bún được ép thành từng bó rồi cắt khúc, đậu hũ chiên, chả cốm chiên, thịt ba rọi luộc, rau thơm, mắm tôm. Trên bàn còn bày thêm hai hũ sành đựng tắc và ớt cho những ai thích chua cay. Món chả cốm ăn kèm cũng được biến tấu cho thịt nhiều hơn cốm để phù hợp với thực khách Sài Gòn. Mắm tôm theo khẩu vị miền Bắc có độ đặc sệt, đánh lên có bọt, kiểu Nam bộ được pha thêm giấm và rượu, cho độ lỏng và vị ngọt hơn. Đậu hũ chiên vàng giòn, chả cốm dai dai, thịt beo béo phối hợp với bún, rau, chấm miếng mắm tôm, ngon bất kể nắng mưa. Điều thú vị là sau khi tính tiền, thực khách được tặng một thanh kẹo bạc hà nhai cho thơm miệng.
    3. Anh em quán – Số 220/50A/47C Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, HCM



    Quán tuy nằm trong hẻm nhưng được rất nhiều người biết đến. Quán bán những đặc sản miền bắc như nem chua rán, Pizza Hut Nguyễn Tri Phương trà chanh và chắc hẳn phải có món bún đậu lừng danh. Đậu ở đây thì không còn gì để chê, vàng giòn lớp vỏ bên ngoài, mềm và béo ngậy phần đậu hũ trắng, hương thơm thanh nhẹ của đậu nành, ăn kèm với bún và mắm tôm thôi cũng đã đủ làm thực khách thỏa mãn. Mà giá cả lại rất mềm chỉ 40.000 đồng cho một phần ăn.

  2. #12
    Ngày tham gia
    Jul 2016
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Tiệc buffet là tiệc ăn đứng theo phong cách Tây. Điểm nổi trội nhất của tiệc buffet mà ai cũng thích là phong cách tự do, thoải mái. Ở Việt Nam nó cũng rất được ưa thích. Tạp chí món ngon sẽ giúp bạn bỏ túi một vài địa chỉ ăn buffet được nhiều người biết đến ở Sài Gòn.

    A.Những nhà hàng buffet có giá trên 500.000 đồng



    1. Sofitel Sài Gòn - buffet hải sản - 17 Lê Duẩn, phường Bến Ngé, quận 1, TP HCM
    Buffet hải sản vào tối thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần. Doric Coffee Giá 850.000 đồng/người, bao gồm đồ uống không giới hạn. Đây là điểm cộng hơn hẳn những nhà hàng buffet khác như New World hay Intercontinental... khi phải trả thêm khoảng 150.000 đồng để được uống tự do. Bên cạnh đó vào ngày thứ 6, tại đây có buffet pho mát với trên 100 loại.

    2. Buffet sáng, trưa, tối tại Legend Hotel - 2A - 4A Tôn Đức Thắng, quận 1.
    Giá ở Legend Hotel - Sáng (6h - 10h): 380.000 đồng/người; Trưa (11h30 - 14h30): 440.000 đồng/người; Tối ( 18h - 22h): 740.000 đồng/người. Trưa thứ Bảy và Chủ nhật (11h - 14h30): 630.000 đồng/người. buffet lý thái tổ Món ăn tại đây phong phú, tuy nhiên có một vài như thịt gà hầm, đậu hầm... nếu bạn ăn lần đầu có thể chưa quen. Các món nướng như thịt bò, cừu hơi nhạt còn soup cũng không được thực khách đánh giá cao.

    3. Buffet hải sản tại nhà hàng Cham Charm - 2 Phan Văn Chương, quận 7.
    Vào tối thứ Tư, Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật hằng tuần, từ 18h đến 21h30 tại đây có buffet cao cấp với giá 1.029.000 đồng/người. Koh Samui Hut Quang Trung Thực đơn ở đây khá phong phú với các loại hải sản, sushi và sashimi, các món nướng tươi sống kiểu Nhật như sò điệp Nhật, tôm hùm, các loại thịt bò của Mỹ, Australia. Một điều thú vị khác là tại quầy tráng miệng, thực khách có thể tự thưởng thức tài nghệ làm kem của mình trên chảo lạnh -20 độ C cùng các loại bánh đặc sắc.

  3. #13
    Ngày tham gia
    Jul 2016
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Bánh bèo là một trong các món đặc sản đà nẵng. Tới nơi đây mà bạn không thưởng thức món này thì chuyến du lịch của bạn chưa trọn vẹn. Tạp chí món ngon giới thiệu đến bạn những quán bánh bánh bèo nhất định bạn phải thử khi đến Đà Nẵng.

    1. Bánh bèo bà Bé 100 Hoàng Văn Thụ


    Quán bánh bèo bà Bé 100 Hoàng Văn Thụ là 1 trong những quán rất nổi tiếng ở Đà Nẵng về đủ các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc. Điểm đặc biệt ở quán này là mỗi loại bánh sẽ có 1 kiểu nước chấm khác nhau: bánh bèo chan thêm ít nước chấm ngọt ngọt được pha cầu kì với tỏi, đường, chanh. Bánh lọc thì ăn với nước chấm mặn mặn và ớt cay.


    2. Bánh bèo 37 Hàm Nghi

    Nếu bạn tìm một quán bánh bèo “bình dân” đúng nghĩa thì không còn quán nào hợp lí hơn với mức giá chỉ 1k/1 dĩa. nhà hàng ở đà nẵng Quán không quá rộng mà khá nhỏ xinh, tuy nhiên vẫn rất đông khách từ 5h30 sáng.

    Một buổi sáng bận rộn ghé vào gọi 1 đĩa bánh bèo 10k vừa ăn vừa tận hưởng những mùi hương thơm – béo – cay – nóng của nhân bánh bèo thì thật là tuyệt vời.

    3. Bánh bèo 390 Hoàng Diệu


    Điểm mạnh của quán là phục vụ rất tận tình và nhanh chóng. Ngoài bánh bèo thì bánh lọc ở quán cũng ngon không kém, lại nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” nữa.

    4. Bánh bèo Quê Hương 416

    Núi Thành Quán này nổi tiếng nhất là bánh bèo, bánh lọc và bánh nậm vẫn ngon nhưng bánh bèo thì nổi bật hơn cả. Không chỉ ở bánh và phần nước chấm cũng được chế biến rất ngon và vừa miệng.

    5. Bánh bèo Vân 16 Nguyễn Như Hạnh

    Đây là quán một trong những quán bánh bèo bình dân mà chất lượng nhất nhì ở Đà Nẵng. Điểm cộng lớn nhất của quán nằm ở nước chấm cực kì ngon, đậm đà. Chính vì thế, quán luôn nườm nượp khách từ sáng đến chiều. Thêm một điểm cộng nhỏ nhỏ nữa là quán có món sữa chua ăn tráng miệng cũng thơm ngon không kém.
    Xem thêm ăn gì ở sài gòn với các mon ngon không thể bỏ ở Sài Gòn

  4. #14
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0

    Mặc định

    http://khothe.vn/the-game-online.html
    mọi ngườ ghé ủng hộ khothe.vn nha ^_^

  5. #15
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Có mặt ở địa chỉ 484 đường Vĩnh Viễn (quận 10) hơn hai chục năm qua, quán bánh canh cua giò heo khiến nhiều người phải tìm đến thưởng thức vì nguyên liệu tươi ngon và cách nấu phù hợp số đông thực khách.

    Mặc dù quán có tên hẳn hoi là bánh canh cua giò heo Hoàng Lan nhưng thực khách thường chỉ nhớ tên đường, bởi đây là quán bánh canh nổi tiếng nhất khu vực này.

    Chủ quán cho biết, Awesome Coffee ngày nào gặp cua ngon thì mới lấy, bán cả con nguyên vẹn cho vào tô, và giá rất cao, chỉ riêng cua là 90.000đ/con. Còn thường ngày quán phục vụ càng ghẹ đã lột sẵn, lấy từ Nha Trang, Phan Thiết trong ngày nên rất tươi ngon.
    Sợi bánh canh là bột gạo pha với bột lọc vừa trong vừa dai


    Nước dùng nhuộm màu điều và có độ sánh vừa phải

    Một tô bánh canh ở đây gồm giò heo với càng ghẹ hay tôm, ghẹ, chả cá đều có giá 40.000đ. Nước dùng nhuộm màu điều nên hơi đỏ và có độ sánh vừa phải. Sợi bánh canh là bột gạo pha với bột lọc vừa trong vừa dai.

    Theo chủ quán thì gần đây Sài Gòn mới bán bánh canh bột gạo cắt và cho vào đủ thứ nhân như chả cá, tôm, Nanas Crepes còn trước đây thường chỉ có giò heo và càng cua. Bởi vậy, tô bánh canh Sài Gòn không giống bánh canh ở bất cứ vùng miền nào.


    Tôm tươi

    Càng ghẹ đã lột sẵn, lấy từ Nha Trang, Phan Thiết trong ngày nên rất tươi ngon

    Bánh canh rất phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Bánh canh nổi tiếng cả nước có thể kể tênbánh canh Nam Phổ (Huế), bánh canh Trảng Bàng (Tây Ninh), bánh canh Bến Có (Trà Vinh) đều có cách nấu rất khác với Sài Gòn.

    Có lẽ, Sài Gòn hội tụ món ăn đủ khắp miền nên món bánh canh cũng thu thập mỗi nơi một ít. Nhiều chủ quán cho biết, mang một ăn nguyên gốc ở địa phương khác đến Sài Gòn rất khó bán cho số đông. Bởi vậy, tùy theo mỗi món và đều biến đổi ít nhiều cho phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn, đó là các thành phần chất đạm phải nhiều chứ không thanh cảnh kiểu Huế, vị phải hơi ngọt.

    Lâu lâu đổi món đi ăn bánh canh thật thú vị. **** Cút Nướng Bơ Cô Năm Mùi thơm nức từ rau răm quyện với giò heo, tôm, cua, ghẹ làm cho món ăn này có hương thơm đặc trưng thật khó quên. Một chỗ nên thử nếu bạn là fan của món này.

    Giang Vũ

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •