Nguyên liệu:

4 con sò Nhà hàng Sen điệp cái lớn
4 bông bí đỏ
50g cải mầm
2 thìa súp hành MOF phi, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 50ml dầu ăn.
Cà rốt nghiền:

2 củ cà rốt + ½ củ gừng nhỏ + 200g bơ + 150ml kem tươi + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê đường. Cà rốt, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu có bơ, nêm ít gia vị . Nấu mềm sau ngừng thi côngĐây đánh nhuyễnmof japanese hoặc xay mịn, cho kem tươi vào đánh đều tay đến khi hổ lốn mịn. Để vào tủ lạnh cho đông lại.

Xốt dầu ô liu:

500ml nước dứa + 4 quả đậu khấu + 50g dấm trắng thơm + 100ml dầu ô liu + 1 thìa súp mù tạt. Nấu sôi nước dừa, dấm, đậu khấu đến khi sên lại, tắt lửa, để nguội, cho dầu ô liu và mù tạt vào khuấy tan.

Thực hiện:

Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước, ướp hạt nêm, muối, tiêu, rồi cho vào áp chảo vừa vàng.

Bông bí đỏ rửa sạch, xé miếng nhỏ bỏ nhụy ở giữa. Cải mầm rửa sạch.

Cho 4 thìa súp cà rốt nghiền chia thành 4 khối trên đĩa. Cho cồi sò điệp áp chảo lên, rắc hành phi lên, rưới xốt dầu ô liu vào, cho bông bí xé nhỏ và cải mầm lên, thưởng thức ngay.

Nguyên liệu:



Sò điệp
Bún gạo hoặc miến
Tỏi
Xì dầu
Ớt xanh, ớt đỏ, hành hoa

cách làm:
Sò điệp sắm về đánh sạch vỏ, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

sử dụng dao nạy vỏ sò, khiến cho nhẹ nhàng để vỏ ko bị đổ vỡ. sử dụng mũi dao lách sát phần vỏ để tách hết làm thịt ra sang bên phần vỏ còn lại. mẫu bỏ phần đen ở giết thịt sò.

Rửa sạch phần giết thịt lại một lần nữa.

Tỏi và ớt băm nhỏ trộn với muối tiêu.

Miến hoặc bún gạo ngâm mềm, cắt ngắn bớt, cuộn thành các cuộn tròn trên phần giết thịt sò, tiếp đến dùng thìa rắc một ít tỏi ớt muối tiêu lên trên.

Tưới một tí xì dầu nữa giả dụ bạn muốn.
Xếp những con sò điệp lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

Hấp từ 5 – 6 phút là được.
Lấy sò ra, rưới thêm xì dầu và tương ớt, ăn nóng ngon tuyệt.
Rắc một tí hành hoa lên trên cho thêm đẹp mắt.


Chúc Anh chị vui vẻ!