Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món chuối xanh nấu đậu thịt:

- 4 quả chuối hot and cold xanh lớn
- 150g thịthotpot story buffet nạc vai
- 3 bìa đậu isushi nhỏ
- tía tô, lá lốt, tỏi, hành tím, ớt, hạt nêm, dầu ăn.Chuối xanh tước vỏ, thái lát xéo, ngâm trong nước lã pha giấm cho đỡ thâm.làm thịt heo thái miếng mỏng, ướp sở hữu hành tím xắt lát và hai muỗng cafe hạt nêm.tử tô và lá lốt rửa sạch, xắt sợi. Ớt thái lát.


Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, cừu vàng.


khiến cho nóng chảo có ít dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm rồi trút làm thịt vào xào nhanh tay.khi giết thịt chín săn lại thì bạn cho chuối xanh vào đảo khoảng 3 phút, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm.Thêm nước vào chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đậy vung om khoảng 20 phút. Lượng nước tùy theo bạn thích ăn phổ biến hay ít để điều chỉnh nhé!


lúc này chuối đã tương đối bở, bạn cho đậu vào đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa mồm.Cho lá lốt, tía tô và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.


Lấy chuối xanh nấu đậu giết ra tô, ăn nóng.

Mùi thơm sực nức và chẳng thể lẫn đi đâu được của món chuối xanh nấu đậu giết thịt luôn làm mình háo hức mỗi lúc hít hà. Đây là 1 trong số các món ăn mà mình luôn yêu thích từ nhỏ tới giờ, chưa bao giờ chán. Thích nhất là những miếng chuối bùi bở, khá có chút vị chua nhẹ rất dễ ăn nên mỗi lúc nấu món này thì chuối luôn hết trước nhất, thậm chí đôi lúc lười mình chỉ nấu mỗi chuối thôi cũng ngon "ngất ngây" rồi!