Trong kiến trúc tổng thể của căn nhà thì bộ cửa là thiết bị khá quan trọng, có rất nhiều chất liệu để làm cửa: gỗ, nhôm, nhựa, sắt... Trong đó nổi lên hai chất liệu được người dùng đánh giá khá cao về chất lượng đó là cửa gỗ tự nhiên và cửa nhựa lõi thép.
Namwindows xin nêu một vài đặc tính về hai loại cửa phổ biến trên để quý khách có được sự so sánh chuẩn xác nhất.
Cửa gỗ tự nhiên

Cửa nhựa lõi thép bền đẹp dài lâu
Chất liệu gắn liền với nhiều thiết kế nhà của người dân Việt Nam, trong phạm vi thiết kế kiến trúc chung thì gỗ vẫn chiếm một phần không nhỏ. Nguồn gỗ ngày càng khan hiếm khiến giá thành gỗ bị đẩy lên cao, cộng thêm công thợ sản xuất ra bộ cửa cũng kéo theo.
Tuy vậy chất liệu này cũng lại có ưu điểm là khá dễ gia công, chế tác thành các hoa văn họa tiết bắt mắt. Gỗ với các vân gỗ bắt mắt mang lại không gian sang trọng cho căn nhà bạn.
Nhưng chất liệu này lại có nhược điểm: với điều kiện thường xuyên tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt nắng mưa dễ khiến gỗ bị cong vênh mối mọt, bai màu.
Cửa nhựa lõi thép ( cửa nhựa upvc)
Thành phần chính của bộ khung là chất liệu nhựa upvc cao cấp chống cháy hiệu quả, kết hợp cùng các phần lõi thép, kính cường lực rồi bộ phụ kiện kim khí giúp gia tăng tính cách âm, cản ồn cho bộ cửa.

Gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà
Cửa nhựa có tuổi thọ cao, chống chịu lại tác động của thời tiết khá tốt. Các bộ cửa nhựa lõi thép với nhiều màu sắc đa dạng giúp người dùng có nhiều lựa chọn. Đặc biệt hơn cửa nhựa giờ còn có các màu mô phỏng theo hình vân gỗ, khi nhìn từ xa trông rất giống chất liệu cửa gỗ tự nhiên mà báo giá cửa uPVC cũng rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên rất nhiều.
Cửa nhựa cũng không mất thêm chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng như cửa gỗ. Chỉ cần một vài lưu ý khi sử dụng là bạn đã có một bộ cửa bền đẹp với thời gian.