Chất liệu nhôm được rất nhiều người dùng lựa chọn vì tính ứng dụng cũng như những ưu điểm mà nó mang lại. Trên thị trường hiện nay có hai loại cửa nhôm cơ bản: nhôm thông thường và chất liệu cửa nhôm cao cấp.
Vậy nên chọn chất liệu nào cho bộ cửa để có được những lợi ích nhiều nhất chúng ta cần tìm hiểu về về từng chất liệu nhôm để có câu trả lời chính xác nhất.

Cửa nhôm cao cấp với thiết kế đẹp mắt
Chất liệu nhôm thông thường: có mặt từ lâu trên thị trường nên được nhiều người tiêu dùng biết đến. Quá trình sản xuất nhôm thường được diễn ra tại các công xưởng với quy trình sản xuất đơn giản với các khâu kiểm định chất lượng không quy chuẩn. Vì thế mọi quy chuẩn về chất lượng, độ dày, độ chịu lực không được kiểm định nên chất lượng sản phẩm không cao.
Nhược điểm của các dòng nhôm thông thường: rất mỏng, yếu, độ an toàn thấp, rất dễ bị biến dạng khi có lực tác động. Quy trình sản xuất kém cộng thêm các bước phun sơn thủ công khiến cho bộ cửa không bền màu, rất dễ bong tróc. Thời gian sử dụng ít, chất liệu dễ han gỉ.
Các loại kính đi kèm với bộ cửa nhôm thường chỉ là các loại kính thông thường, các phụ kiện kim khí, hệ gioăng chất lượng kém nên bộ cửa không có tính cách âm, cách nhiệt cao.
Nhôm cao cấp: được cho là cứu tinh cho chất liệu nhôm, nhôm cao cấp ra đời đánh bay mọi nhược điểm của nhôm thông thường.
Một bộ cửa nhôm cao cấp với thiết kế hai đường gân dọc theo thân profile giúp tăng độ chắc chắn cho bộ cửa. Có kết cấu gần như các sản phẩm cửa nhựa upvc, các thanh nhôm cũng cấu thành từ các khoang rỗng đan xem nhau giúp tăng tính vững chắc và tăng tính năng chịu nhiệt, chống ồn tốt.

Chất liệu nhôm với tính ứng dụng cao
Công nghệ sơn tĩnh điện giúp tăng tính chống chọi lại các tác động của thời tiết.
Cửa nhôm cao cấp kết hợp cùng chất liệu kính cường lực, hệ gioăng cao su siêu bền gia tăng sự kín khít giúp bộ cửa nhà bạn chống ồn, chống nhiệt một cách tuyệt đối.