Mỗi lúc đề cập đến những tỉnh thành phường thuộc vùng tây bắc thì hầu như ai ai cũng nói đến gạo nương ở nơi đây. Và lúc nói đến thức giấc Điện Biên thì cũng ko ngoại lệ người ta cũng rất hay đề cập tới món xôi nếp nương.Xôi nếp nương


Nếp nương ở Điện Biên được biết đến có những hạt neeos căng tròn và mềm mỏng. xôi nếp nương ở đây được đồ cũng rất công phu, gạo để đồ xôi phải được ngâm nhiều giờ trước hi đồ xôi để cho côi không bị sượng. xôi muốn được ngon phải đồ trong loại chõ đặc biệt của người dân nơi đây. Để sở hữu được đĩa xôi mềm mỏng ko dính tay thì người Bánh xèo tôm nhảy món ăn đặc sản ở Quy Nhơn dân nơi đây phải đồ qua hai lần đồ thì mới dẻo và xôi được chín hoàn toàn bằng tương đối. Sau lúc đò xôi lần đầu thì người ta lấy xôi ra rá trải ra cho đều để 1 khi rồi người ta lại cho vào chõ và được 3 món đặc sản mới nổi tại Bắc Ninh có thể bạn chưa biết đồ lại lần hai, đồ xôi như vậy thì xôi sẽ chín rất đều. ngoài xôi với màu trắng như thông thường thì người dân nơi đây mang thể tạo ra xôi với bảy màu khác nhau nhờ những dòng lá cây rừng để tạo màu. Nhờ điều này làm cho xôi có rộng rãi màu và phát triển thành phong cách với người ăn hơn.
Sẽ chẳng sở hữu điều gì tuyệt vời hơn là lúc bạn tới sở hữu vùng đất nơi đây vào buổi sáng bạn nắm từng nắm xôi 1 và nhẩn nha thưởng thức nó, Bánh cuốn xứ Thanh chỉ với tương tự bạn mới sở hữu thể thưởng thức và cảm nhận được hết các hương vị và độ dẻo của mẫu xôi này. có nhẽ chính điều này đã quyến rũ hồ hết người ăn.