Đã trong khoảng lâu nay, quẩy là 1 trong các món ăn vặt được biết bao lăm thế hệ người Hà Nội yêu thích. Quẩy ko chỉ là món ăn kèm lý tưởng với những mẫu phở, bún, miến hay cháo, mà lúc "ra riêng", quẩy cũng nhận được rộng rãi tình cảm đặc trưng từ các người tình ẩm thực. Quẩy thì bạn có thể ăn vòng vèo năm, nhưng ngon nhất, đúng kiểu nhất vẫn là ăn quẩy mùa đông. Thế nên, khi tiết trời tháng 11 dần chuyển mình mang các cơn gió lạnh, chẳng còn gì tuyệt hơn là cộng ngồi với nhau trong 1 quán lòng đường nhỏ, đợi một đĩa quẩy nóng giòn bày ra trước mắt.
http://www.90min.com/vn/posts/3258676-quan-an-ngon-sai-gon-co-mon-xoi-hap-dan


Nằm ở đầu phố Hàng Đậu, xác thực là nằm trên ngã tư Hàng Đậu - trằn Nhật Duật, hàng quẩy nhỏ mà chúng mình đề cập đến trong bài này khá dễ tìm. Quán chỉ có vỏn vẹn vài ba loại chảo lớn để chiên quẩy, một mẫu bàn gỗ để cô bán hàng cắt bột và vài ba bộ bàn ghế nhựa bày ra tiếp giáp với làm cho chỗ ngồi, ấy thế mà quán vẫn đông khách, nhất là vào những buổi chiều mùa đông tranh tối tranh sáng tối nhanh.


http://dieulozi.blog.jp/archives/60633602.html

Ở đây chỉ với 3 món chủ đạo, là quẩy hot, bánh tiêu và khoai tây xoắn. Món quan yếu nhất là quẩy thì quẩy ở đây luôn khiến mới liên tiếp, thế nên ăn luôn hot, giòn. loại quẩy dài, vỏ vàng rộm, cắn vào đã thấy vỏ ròn tan, đổ vỡ vụn trong miệng loại vị béo ngậy, rồi dòng dai dai ngọt ngọt của lớp ruột bên trong. Thêm chút nước chấm chua ngọt nữa thì bạn sẽ thấy chẳng còn gì hơn trong một chiều đông lạnh. Bánh tiêu thì đặc ruột, ăn thơm, mềm mà ngọt mùi bột, lại ngậy ngậy nhờ những hạt vừng rắc phía trên. Còn khoai tây xoắn thì ngon đặc thù, ăn ko bị dai, bị ỉu mà luôn giòn, thơm, lại vừa miệng vì tẩm ướp vừa khéo.
https://www.linkedin.com/pulse/quán-ăn-ngon-sài-gòn-có-món-xôi-hấp-dẫn-lam-dieu?published=t