• Xôi Yến - 35B Nguyễn Hữu Huân

  nói tới món xôi nức danh đất Hà thành, có lẽ ai ai cũng hình dung xôi Yến trước hết. shop xôi này đã mang tới hơn 20 năm tuổi và chưa lúc nào thưa vắng khách. Ở đây với hầu hết cái xôi phong phú để đáp ứng thực khách, từ xôi trắng, xôi xéo tới những thứ ăn kèm như giết mổ gà, chả, giò lụa. thịt kho tàu, trứng ốp, ruốc,... có đầy đủ người đam mê món xôi Yến, sẵn sàng tới đây không đề cập sớm hay muộn chỉ để thưởng thức cho kỳ được món xôi khiến từ nếp cái hoa vàng, có vị ngọt của ruốc, vị thơm, và giòn tan của hành khô.


  http://www.90min.com/vn/posts/3254625-dia-diem-an-vat-nen-ghe-khi-du-lich-da-nang

 • Xôi chả cua xã cổ - 41 tuyến đường Thành

  cùng sở hữu xôi Yến, xôi chả cua các con phố Thành cũng là một trong những thứ quà phố cổ trứ danh được phổ quát người đam mê. điểm đặc sắc của món xôi là bởi mùi vị hoàn hảo của chả cua, ngừng thi côngĐây là vị ngọt thơm của làm thịt cua bể, vị thơm của nước nắm và vị hay nhẹ của hạt tiêu. Món xôi chả cua lạ mồm này chuyên dụng cho từ chiều tối, tại 1 quán nhỏ xinh nhưng lúc nào cũng chật kín người. mang phần lớn người sẵn sàng đứng xếp hàng ngoài vỉa hè chỉ để sắm được 1 hộp xôi chả cua, chứng tỏ sức hấp dẫn mãnh liệt của món xôi lâu năm này.
  https://www.linkedin.com/pulse/địa-điểm-ăn-vặt-nên-ghé-khi-du-lịch-đà-nẵng-lam-dieu?published=t
 • 3
  Xôi cừu - 415 Đê La Thành
  http://dieulozi.blog.jp/archives/60584109.html
  ko gắn mác "phố cổ" như xôi Yến hay xôi chả cua nhưng xôi rán Đê La Thành cũng nhận được sự đam mê của hồ hết người mê ẩm thực. trước hết là phải nhắc đến mùi thơm hấp dẫn của món xôi này. Mùi thơm mê hoặc của những chiếc bánh xôi cừu dẹt dẹt tròn tròn và màu sắc vàng ươm cá tính đã lôi cuốn biết bao thực khách. đến đây, bạn cũng với thể tuyển lựa những món đồ ăn kèm như thịt kho tàu, ruốc, chả,... Còn 1 điểm hấp dẫn của xôi chiên là nó sở hữu hơi thành rất "sinh viên"