• Bún đậu mắm tôm

  Đây sở hữu thể được coi là 1 trong các món ăn ngon dân dã nhất Hà Nội. Bún đậu mắm tôm đã mang từ lâu nhưng chính sự bình dân của nó khiến phổ thông người thích ăn đến tận hiện tại. Để với món bún đậu mắm tôm ngon đúng kiểu thì thành phần chính vẫn là bún lá, đậu rán, mắm tôm và những cái rau sống ăn kèm.

  Bún đậu mắm tôm sở hữu bún là cái sợi nhỏ được các chủ hàng đựng công đặt trong khoảng làng bún Phú Đô. Đậu chiên vừa lửa để sở hữu vỏ vàng giòn nhưng vẫn giữ độ mềm cộng vị béo ngậy bên trong. Mắm tôm đánh đều cùng chanh và gia vị để tạo hổ lốn nâu bóng, dậy mùi. mang phương pháp chế biến khéo léo, sự dân dã đến trong khoảng tên gọi nên bún đậu mắm tôm được xem như "ngôi sao" của mọi ngõ nhỏ.
  http://www.90min.com/vn/posts/3245643-nhung-mon-an-tru-danh-pho-cua-ha-noi

  http://facebookhitlist.com/profiles/blogs/nh-ng-m-n-n-tr-danh-ph-c-a-h-n-i

 • hai
  Bún chả que tre

  Trong mọi ngõ ngách nhỏ của Hà Nội, bạn đều có thể tiện lợi tìm được quán bún chả ngon. Bún chả với hai dòng chả viên và miếng. hầu hết đều được ướp gia vị vừa miệng sau chậm tiến độ dùng que tre kẹp lại và nướng trên than hoa. Nhờ chậm tiến độ, miếng chả sở hữu vị ngọt bất chợt, mềm và ko bị khô. Rau sống cũng là cái tương đối tươi và ngon. Nước chấm bún chả cũng được pha theo công thức sâu cay mặn ngọt để ăn kèm, nước chấm ngon sẽ khiến cho bạn ăn bún ngon miệng hơn. • 3
  Bún riêu

  không cầu kỳ và nổi tiếng như rộng rãi món bún khác, nhưng món bún riêu lâu đời vẫn được phổ quát người thưởng thức. Lấp mình trong những con ngõ nhỏ, bún riêu giờ đây được biến tấu thành bủn riêu bắp bò, bún riêu cua... 1 bát phần đông gồm đậu rán, riêu cua bác mỡ hành, cà chua, bún.

  ngoài ra bạn mang thể gọi thêm chả cốm, đậu và giò tai ăn kèm để bún riêu ngon hơn. Giá của món bún ngon này hơi rẻ, chỉ trong khoảng 20.000đ/ bát.
  http://dieulozi.blog.jp/archives/60482042.html