[COLOR=rgb(113, 113, 113)]Nhật thực phẩm đường phố, được gọi là Yatai tên gọi xuất phát từ thói quen đứng và ăn. Mặc dù thức ăn đường phố ở Nhật Bản là không phổ biến như ở các nước châu Á khác như Thái Lan hay Đài Loan, nó được phổ biến do sự tràn vào của khách du lịch đến nước này mỗi năm, đặc biệt là trong các lễ hội. Dưới đây là danh sách các món ăn đặc sản ngon và những nơi tốt nhất để tìm thấy chúng tại Nhật Bản.

Oden
Oden là một món ăn được ưa chuộng trong mùa đông ở các vùng khác nhau của Nhật Bản. Nó có thể dễ dàng được tìm thấy trong các cửa hàng tiện lợi hoặc ít xe thực phẩm. Các thành phần chủ yếu bao gồm daikon , trứng luộc, củ cải, bánh khoai và bánh cá chế biến, hầm chung với nước xương, đậu nành và được ăn nóng. Với một loạt các ví dụ của các thành phần lạ mắt các món ăn có thể hấp dẫn khách du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng hãy dũng cảm và nếm thử nó - nó thực sự sẽ làm bạn bất ngờ. Món ăn này là một lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông lạnh tại Nhật Bản. Và món ăn ngày ngon nhất khi thưởng thức ở Fukuoka, nếu bạn có cơ hội mua vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ[/COLOR] thì đừng bỏ lỡ việc thưởng thức một trong những món ăn đường phố tuyệt vời nhất Nhật Bản này nhé.
[COLOR=rgb(113, 113, 113)]

Yakitori
Phục vụ trên một cây xiên que, yakitori gồm miếng nhỏ chủ yếu là gà xâu vào một cây tre hoặc kim loại xiên que được nướng trên than củi. Tiện lợi và tính di động của nó làm cho yakitori rất phổ biến trên các đường phố của Nhật Bản và trong các quán rượu Nhật Bản gọi là izakaya . Dọc theo đường phố bận rộn của Memory Lane (hoặc Piss Alley) ở Tokyo , bạn sẽ tìm thấy nhiều quán rượu bên đường nhỏ và nơi đây là địa điểm bạn có thể thưởng thức món yakitori ngon nhất trong nước. Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác một ngày mùa đông lạnh bạn cùng bạn bè ngồi thưởng thức những xâu Yakitori nóng hổi thơm lừng bên cạnh chai rượu Sochu tuyệt vời.

Okonomiyaki
Rất phổ biến đặc biệt là ở Osaka và Hiroshima, okonomiyaki là một bánh mặn Nhật Bản có chứa nhiều thành phần. Toppings và bột có xu hướng thay đổi tùy theo khu vực. Phiên bản Osaka-style (phiên bản phổ biến nhất) của các món ăn thường được chuẩn bị với bột mì, trứng, khoai mỡ, thịt, hải sản, rau quả và phô mai, nấu chín như một bánh. Các thành phần có thể được pha trộn với nhau hoặc lớp trên đầu trang của mỗi khác. Okonomiyaki thường được gọi là "bánh pizza Nhật 'hoặc' Osaka linh hồn thực phẩm". Lấy nó từ một trong các quầy hàng trong Okonomi-mura (Okonomi Village). Và đây cũng là một món ăn nổi tiếng ở Hiroshima[/COLOR] và nó rất đáng để cho bạn đến đây và thưởng thức
[COLOR=rgb(113, 113, 113)]

Takoyaki
Lấy cảm hứng từ một món ăn gọi là akashiyaki, takoyaki được phát minh vào năm 1935 bởi một những quán ăn đường phố ở Osaka tên Tomekichi Endo. Bánh bao Nhật này bao gồm bạch tuộc băm nhỏ và được viên tròn lại và sau đó đem chiên, ăn chung với nước sốt. Các thành phần khác như gừng ngâm, hành lá, okonomiyaki sốt, dăm cá và mayonnaise Nhật Bản thường được thêm vào để làm cho bạch tuộc ngon hơn. Đối với thực phẩm Nhật Bản takoyaki , lựa chọn nào tốt nhất là thường thức ở Sapporo, nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các takoyaki từ năm nhà cung cấp nổi tiếng. Ngoài ra khi mua vé máy bay đi Sapporo giá rẻ[/COLOR] đến đây bạn còn có cơ hội để kiểm tra lịch sử takoyaki tài liệu và hiện vật trong bảo tàng Sapporo gần đó.
[COLOR=rgb(113, 113, 113)][/COLOR]