Phở bò

kể đến Nam Định, phổ thông du khách nhớ đến món phở bò gia truyền ngon lừng danh, đặc thù là phở bò áp chảo. bây giờ món ăn tuy được nhiều phổ quát ra toàn quốc nhưng ở Nam Định phở bò vẫn với nét đặc trưng không thể lẫn. Bánh phở Nam Định sợi nhỏ mềm, chả cốm nước lèo ngọt thơm mang bí kíp từng gia đình riêng. giết thịt bò được thái mỏng đập dập, nhúng và vớt ra ngay để giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của giết. Phở Đán thị trấn 2 Bà Trưng, phở Tại trục đường Điện Biên, phở bò xốt vang quán Xuyến ngõ văn nhân, phở bò cụ Tặng phường Hàng luôn thể... đều là các quán phở gia truyền ngon nức danh Nam Định.


Bánh xíu páo


Bánh xíu páo là một trong những thức quà ngon, bánh bao rất dân dã của người Hoa trước đây sống trên đường Khách, nay là phường Hoàng Văn Thụ, Lê Hồng Phong. Xíu páo mang vỏ mỏng như bánh nướng nhưng mềm và thơm hơn, với thể bóc ra từng lớp mỏng. nguyên liệu khiến cho bánh chính yếu gồm bột mì, làm thịt, trứng, bột, mỡ *** và một số gia vị đặc biệt tùy theo bí quyết làm cho gia truyền của mỗi gia đình. Để bánh ngon, người ta thường ướp thịt *** thăn với tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem cừu cho đến lúc chuyển sang màu cánh gián và thơm nức. Đã trong khoảng lâu bánh xíu páo luôn là món quà sáng thân thuộc của gần như thế hệ học trò Thành Nam.

Xôi xíu

Món xôi xíu Nam Định là món ăn gồm xôi trắng dùng kèm mang giết xá xíu, lạp xưởng và nước sốt sệt sệt thơm thơm đặc thù. 1 bát xôi được dọn ra vẫn còn ngùn ngụt khói, trộn đều xôi lên, thưởng thức một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được rộng rãi hương vị hòa quyện, dẻo thơm của nếp, dồi sấy ngậy bùi, xá xíu mềm ngọt, sốt thịt thơm mùi tiêu. các phố nức tiếng có món xôi xíu nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, Hàng Sắt… là gợi ý cho bạn.

Nem nắm Giao Thủy


Nem nắm Giao Thủy cầu kỳ ở khâu chế biến. sủi cảo Ngay sau khi mổ, miếng giết thịt còn nóng sốt được chế biến ngay, tuyệt đối ko được đặt xuống đất hay rửa bằng nước lã làm thịt mất độ dẻo, ngon. Sau khi lọc bì và nạc riêng rẽ, phần giết thịt nạc được luộc chín tới hoặc còn tương đối tái, rồi thái to bản, dọc thớ những phải thật mỏng, rồi sử dụng sống dao dần cho mềm. Còn phần bì, được khiến cho lông bằng nước nóng, luộc rồi lạng mỏng, thái nhỏ sao cho dài, trắng và đều. Nem được vo nắm tròn và gói lại nên khi ăn phải làm tơi ra và cuốn vào lá sung hoặc chấm mắm trực tiếp.