Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
- 60g bột mì

- 40g bột bắp

- 30ml sữa tươi

- 15ml dầu ăn

- 4 quả trứng gà lớn

- 70g đường

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê vani

- 1 lát chanh
Cách làm bánh cupcake
Cách làm bánh gốiDụng cụ làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
Trước đây, mỗi khi làm Cách làm bánh bông lan bánh bông lan mọi người thường nghĩ ngay đến lò nướng mà không hề để tâm đến việc có nên sử dụng nồi cơm điện hay không. Thật ra, sử dụng loại nào cũng được nhưng nếu làm bánh bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, bánh bông lan nở mềm, khó bị khô và từng miếng bánh bông lan chín đều, và hơn hết là phù hợp với những gia đình nào chưa sắm cho mình chiếc lò nướng bánh.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
Bước 1:Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh bông lan xuống đáy nồi để khi bánh bông lan chín lấy ra dễ hơn.Bước 2:Đánh bông trứng:Sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng lên là đạt.

Cách đánh bông lòng trắng trứng


Bước 3: Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bông lan bị chai.

Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác


Bước 4 - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: Cho hỗn hợp bột bánh bông lan trên vào nồi cơm điện, nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.


Bước 5: Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh bông lan phồng lại, không bị lõm xuống là bánh bông lan đã chín.

Thành phẩm bánh bông lan:

Miếng bánh bông lan vàng đều, thơm ngon và bằng nồi cơm điện đơn giản


Thưởng thức bánh bông lan với trà nóng thêm ngon
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện dễ thực hiện, nhanh chóng, không tốn nhiều công sức, bạn có sẵn sàng thử? Từng miếng bánh bông lan chín mềm, nở tốt, rất vàng và mềm. Bánh bông lan này dùng nóng hay nguội rất ngon và thêm một ly trà nóng cho thêm phần đậm đà.

Nếu không dùng hết bánh bông lan, bạn có thể bọc kín bánh bông lan lại và để bánh bông lan vào để bảo quản nhé! Bánh bông lan bảo quản trong tủ lạnh được 2-3 ngày.