Muốn tậu ăn món chuối nếp nướng dân dã Nam bộ ngay ở trung tâm Sài Gòn, phổ biến người thường xịt đầu hẻm 378 Võ Văn Tần (quận 03) cho luôn tiện, nhưng mà tuyệt ngon nữa.

Hơn 15 năm nay, chị Tám chuối vẫn cần mẫn có nghề làm cho chuối nếp nướng. Chị tên là Tám, bán chuối nếp nướng nên biệt hiệu này quả là thuận tiện. gỏi đu đủ bò khô đôi khi chị mới gạnh quán nên khách đến ăn thường chỉ thấy viên chức của chị. Nghe đồn, để được làm nhân viên chuyên nướng chuối ở đây, tay nghề nướng phải thật cao chị mới tuyển. Phải trở đều tay để sở hữu mẻ chuối nếp nướng vàng ruộm, ko với phần nào cháy khét, khiến cho việc được ở cường độ cao lúc khách đông.

Gọi là quán nhưng thực ra chỉ là một quầy nhỏ chừng vài mét vuông ngay đầu hẻm 378 Võ Văn Tần, chung có hàng bánh tráng trộn và các dòng trái cây ăn vặt. càng ghẹ rang muối ớt Chỉ mang đúng một ghế cho khách ngồi ăn tại chỗ, còn lại phải ngồi trên xe máy ăn hay cốt yếu là sắm sở hữu về.


Phải trở đều tay để với mẻ chuối nếp nướng vàng ruộm, không sở hữu phần nào cháy khét


một chút mè rang phủ lên sẽ giúp cho món ăn thêm phần thi vị

Món chuối nếp nướng ở đây thuộc hàng top của Sài Gòn. Nếp dẻo, chuối Mỹ Tho không quá xanh cũng ko quá chín. Nước cốt dừa ở đây với độ béo vừa phải và đặc trưng không quá ngọt, thích hợp có đầy đủ thực khách Sài Gòn.

Nếp được trộn với dừa bào và bún bò huế ngon nước cốt dừa rồi đem ra cán mỏng bọc vòng vèo trái chuối, bên ngoài là hai lớp lá chuối. khi lớp lá chuối ngoài cùng xém khô, người nướng sẽ gỡ bỏ lớp lá để nướng tiếp cho lớp vỏ giòn giòn đôi chỗ. lúc này phải thật khéo léo trở đi trở lại để miếng chuối chín đều và vàng ruộm.


Nếp dẻo, chuối Mỹ Tho không quá xanh cũng ko quá chín


Nước cốt dừa ở đây có độ béo vừa phải và đặc biệt ko quá ngọt, thích hợp mang số
đông thực khách Sài Gòn


Gia vị ăn kèm không với gì khác ngoài mè rang vàng rắc lên trên. các hôm trời Sài Gòn mưa như trút nước, chỉ vừa ngừng mưa là quán đắt khách khôn xiết. Thật thú vị khi tới ngồi ở 1 góc hẻm chật chội mà thưởng thức chuối nếp nướng các ngày se se lạnh này.