1. Há cảo - xíu mại Vĩnh Viễn


Ở cái quán nhỏ góc ngã ba Ngô Quyền - Vĩnh Viễn (quận 10) này, foody dĩa há cảo - xíu mại dọn ra xăm xấp nước chấm, phủ lên trên một chút hành phi cùng dĩa rau răm ăn kèm… đúng với “phong cách Sài Gòn”. Phần nhân khá phong bao gồm tôm thịt, tôm cải hay tôm hẹ. Vị ngọt thanh cùng một chút chua của nước chấm được chan đều khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Tuy viên há cảo không "no đủ" như các nhà hàng lớn, foody tức là lớp vỏ bột dày hơn mà nhân lại không nhiều tôm, nhưng chắc cũng đủ ngon để bạn có thể kêu thêm 1, 2 dĩa cho thỏa cơn thèm.


Há cảo - xíu mại Vĩnh Viễn
176 Vĩnh Viễn, phường 8, quận 10
Mở cửa: từ 1h chiều đến 11h đêm
Giá bán: Há cảo - xíu mại - bánh xếp (20.000đ/dĩa)


2. Há cảo - xíu mại chấm sốt xí muội


Cũng có đầy đủ nước tương, giấm đỏ hay sa tế, nhưng rất nhiều người tìm đến đây
bởi món nước sốt... xí muội rất độc đáo

Quán há cảo này nằm trên con đường nhỏ Bùi Hữu Nghĩa trong quận 5, địa điểm ăn uống đoạn gần với các quầy vị quay, heo quay luôn đông nghịt khách vào buổi trưa chiều. Quán bán đúng bốn loại bánh là há cảo, xíu mại, bánh xếp và bánh hẹ, đúng theo cỡ lớn thường thấy trong các nhà hàng điểm tâm của người Hoa.


Vị chua ngọt đặc trưng của sốt xí muội, thêm một chút cay nhẹ của ớt sa tế
giúp món này như ngon hơn bội phần


Quán bán đúng bốn loại bánh là há cảo, xíu mại, bánh xếp và bánh hẹ

Điểm nhấn chính tạo nên sự khác biệt ở đây chính là ở phần nước chấm. Cũng có đầy đủ nước tương, giấm đỏ hay sa tế, nhưng đa phần thực khách tìm đến đây là bởi món nước sốt... xí muội độc đáo, mà khi hòa quyện với dĩa há cảo - xíu mại nóng hổi lại rất hợp vị. Vị chua ngọt đặc trưng của sốt xí muội, thêm một chút cay nhẹ của ớt sa tế giúp món này như ngon hơn bội phần.