Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0

    Mặc định ăn Phở Malaysia đậm đà lòng người

    Laksa cà ri và Asam Laksa là phổ quát nhất ở Malaysia, nhưng thực tại Laksa mang hơi rộng rãi phiên bản khác, với sự dị biệt giữa sợi mì, nước lèo, độ đậm nhạt, độ cay. Cũng không hề đến Malaysia mới mang Laksa. Singapore cũng là một địa chỉ hoàn hảo, tra sua nhưng tới có đảo quốc sư tử thì hẳn phổ quát người vẫn khoái cháo ếch hơn, sau ngừng thi côngĐây mới khởi đầu mường tưởng Laksa.


    nếu ca sĩ Inohara Yoshihoko của Nhật Bản khi đầu thất đảm sở hữu món phở Việt Nam vì nhìn thuốc nước “ngăm ngăm” mà tưởng… bẩn (nhưng sau này thì anh lại cực khoái phở) thì những người chưa quen có món Thái Lan chắc cũng sẽ phát hoảng khi nhìn thấy màu đỏ đặc thù của Laksa.

    [IMG]http://gl.*************/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/Asam-Laksa.jpg[/IMG]

    Laksa của vùng Johor. khi mà Asam Laksa (Penang Laksa) dùng mì sợi trắng cất trong tô như bát bún-phở Việt Nam, hau nuong mo hanh thì Johor Laksa trông từa tựa như 1 đĩa mì sợi spahghetti.

    [IMG]http://gl.*************/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/Nyonya-Laksa.jpg[/IMG]Nyonya Laksa đậm nét văn hóa Peranakan và tiện lợi sắm thấy ở Melaka

    [IMG]http://gl.*************/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/Penang-Laksa.jpg[/IMG]

    nước lèo của Penang Laksa đậm và cay thì nước lèo Laksa Lemak thơm thơm ngọt ngọt mùi dừa.

    Nấu Asam Laksa đòi hỏi sự nhẫn nại, bởi công đoạn nấu phải với độ từ từ để món cá (thường là chiếc cá rộng rãi dầu như cá thu) mềm tới mức hồ hết tan ra, tạo nên nước dùng cay nồng xen lẫn vị chua chua, đôi khi sở hữu phần gắt, của người Mã Lai.

    những thành phần thêm vào nghe thì sở hữu vẻ kỳ lạ, hẳn phổ thông người sẽ nghĩ chúng chẳng đời nào đi mang nhau được. đó vậy mà, mua nem chua ran o dau nghệ thuật thổi nấu, cũng như khẩu vị riêng của vùng đất Malaysia, đã chứng minh ko gì là không thể. Mắm tôm cay belacan và hạt nêm được cho thật đậm hòa vào nước tạo thành nước dùng đặc thù. Thứ nước lèo ấy, cộng sợi mì, cá, thêm ít hẹ tây xát mỏng, ớt tươi, dưa chuột, dứa thái sợi cộng lá bạc hà tươi, vậy là món Asam Laksa có mặt trên thị trường và được đưa ngay vào danh sách các món ăn tuyệt nhất toàn cầu.

    [IMG]http://gl.*************/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/23.jpg[/IMG]

    nếu như người nào thích ăn chua thì sở hữu thể thêm ít chanh calamansi. có vẻ người Mã Lai thích các món sở hữu độ chua nhất thiết. Ngay cả đĩa kem và bánh ngọt tráng mồm kế bên cũng có thể thêm mấy miếng dâu tây chua chua, mang thứ nước đo đỏ chỉ có tác dụng trang hoàng cũng chua nốt.

    ko phải không sở hữu lý mà Laksa của người Malaysia được suy tôn đến thế. Từng miếng đưa vào miệng đều làm vị giác của bạn phải hoạt động ở chừng độ cao nhất. giả dụ chịu thương chịu khó ăn trọn cả tô, mồ hôi sẽ toá ra đẫm áo, miệng toàn vị cay nóng bừng thấm dần như muốn thổi bay tâm khảm bạn.

    Nhưng bên cạnh vị cay, bạn cũng nên chăm chút mang món Laksa vì nó mang thể tương đối mặn, đặc biệt sở hữu khẩu vị hơi đạm bạc của người Hà Nội. Nhưng điều này cũng tùy người nấu. Bởi người Mã Lai có phương pháp làm du lịch rất tinh tế.

  2. #2
    Ngày tham gia
    May 2016
    Bài viết
    0

    Mặc định

    món phở này hay quá

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •