Kết quả 1 đến 6 của 6
  1. #1
    Ngày tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    0

    Mặc định lòng heo nướng nghệ Bình Định

    Món ăn độc đáo này ko rõ mang nguyên nhân trong khoảng đâu, nhưng khiến cho thì thiệt công phu và ăn thì ngon không đề cập hết.
    Thức ăn tuyến đường phường ở xứ biển Bình Định khôn cùng phong phú. phổ biến nhất là các món ăn hải sản. Kế đến là các món ăn kiểu truyền thống như bánh bèo, bánh xèo… Và thú vị thì chẳng thể ko nói đến 1 món ăn vừa có tác dụng trị ho, vừa sở hữu thể nhẩn nha nhấp chút men nồng: lòng heo nướng nghệ.


    Món lòng heo nướng nghệ không rõ sở hữu duyên do từ đâu nhưng làm cho thì thiệt công phu và ăn thì ngon không đề cập hết. Món ăn chơi này những lúc thật rỗi rãi hoặc sở hữu người nhà ho sù sụ lâu khỏi, mẹ mới đựng công ngồi khiến.

    khi người ăn cảm nhận được độ giòn sừng sực của lòng heo, banh bot loc hue mùi thơm nồng cháy của nghệ, của hẹ, vị béo của lòng, khi đấy người nấu đã thành công.
    Lòng già heo sắm về làm sạch qua nhiều thời kỳ. trước hết là lộn trái lớp ruột ra, cạo sạch lớp váng dơ và mỡ đọng trên thành ruột. Sau ngừng thi côngĐây, lấy muối hột chà xát bóp trộn mớ ruột nhiều lần để khử mùi. Rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo.
    Sau thời kỳ làm cho ruột khó nhọc, những đoạn ruột già tinh tươm mang màu trắng sáng lại được cắt nhỏ từng khúc cỡ 3 cm rồi ướp mang nghệ, gia vị cho ăn nhằm. Nghệ tiêu dùng trong món lòng heo này phải là nghệ tươi cái nghệ sẻ sở hữu hương thơm đậm đặc nhất. Mùi thơm của nghệ tươi sẽ khoả lấp mùi tanh của lòng heo và khiến cho món ăn sở hữu mùi thơm hấp dẫn.
    Lòng heo ướp chừng pho mai que chien xu 1 tiếng thì sở hữu thể khởi đầu chế biến thành hai món phổ biến nhất là lòng nướng nghệ và lòng xào hẹ. trật tự nướng, xào cũng phải theo đúng công thức: lửa thật hot khi đầu để lòng săn lại tạo độ giòn, sau chậm triển khai hạ lửa, ví như xào thì đậy vung cho lòng chín đều.
    với món lòng heo nướng nghệ, vỉ nướng phải được trở đều và nhanh tay để lòng chín mà không bị cháy xém rộng rãi. Còn món xào thì chờ lòng đã chín, người nấu nhanh tay thả mớ hẹ sẻ cắt khúc vào xào nhanh qua một dạo là được.
    Lòng nướng sở hữu mùi thơm sực nức. Còn món lòng xào thì mùi thơm của lòng chín, của hẹ, của nghệ hoà điệu vào nhau một bí quyết ngọt ngào, nom sua ngon ăn nhằm. lúc ăn sở hữu kèm chén nước mắm ớt bột thiệt cay, nhâm nhi mang miếng dưa cải muối cay.
    khi người ăn cảm nhận được độ giòn sừng sực của lòng heo, mùi thơm nồng nàn của nghệ, của hẹ, vị béo của lòng, lúc đấy người nấu đã thành công. Mẹ tôi đã nhiều lần thành công như thế khi mất cả buổi hì hục cạo rửa đun nấu. Đáp lại là sự thích thú, hân hoan của cha con tôi khi được thưởng thức món ngon dân dã, vừa vui miệng lại trị cảm ho hiệu quả cực kỳ!
    Chén nướng mắm ớt bột cay xè chấm lòng nướng

  2. #2

    Mặc định

    lòng heo nướng nghệ Bình Định

  3. #3

    Mặc định

    Hôm nào rảnh mình qua nhé !

  4. #4
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Ngonnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

  5. #5
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Trông có vẻ ngon đấy

  6. #6

    Mặc định

    hấp dẫn quá

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •