-
08-23-2016, 10:57 AM #421Junior Member
- Ngày tham gia
- Apr 2016
- Bài viết
- 0
Gửi bởi MemVTC_vip
-
08-23-2016, 10:57 AM #422Junior Member
- Ngày tham gia
- Jun 2014
- Bài viết
- 0
Co aj còn trog top k?
-
08-23-2016, 10:57 AM #423Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
top chém để mài rìu thật kinh khủng hioc
-
08-23-2016, 10:57 AM #424Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi duong
-
08-23-2016, 10:57 AM #425Junior Member
- Ngày tham gia
- Jun 2014
- Bài viết
- 0
Hak! Hak! Suốt ngày mài
-
08-23-2016, 10:57 AM #426Junior Member
- Ngày tham gia
- Jun 2014
- Bài viết
- 0
Cháo canh, quán Bánh canh Quảng Bình tại Thủ Đô
Cháo bánh canh hay còn gọi là bánh canh, cháo canh (cá lóc, sườn) là một trong những món ăn ngon, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.
Bánh canh tại Quảng Bình Ơi gồm có các loại sau:
- Bánh canh sườn – giò: 25k/ tô
- Bánh canh cá lóc – giò: 30k/ tô
- Bánh canh đặc biệt (sườn, cá lóc, giò): 35k/ tô
Cháo bánh canh (cháo canh) đặc biệt tại Quảng Bình Ơi
Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.
Dù đơn giản nhưng với những người làm việc hay sinh viên xa quê hương Quảng Bình và cả thực khách tại Hà Nội để có thể thưởng thức được một bát cháo bánh canh đúng hương, chuẩn vị thì là không dễ chút nào.
Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi với nguyên liệu được gửi từ Quảng Bình ra và do chính đầu bếp gốc Quảng Bình nấu chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.
Cháo bánh canh cá lóc ăn kèm với Ram rán giòn rất ngon.
Hãy đến Quảng Bình Ơi tại C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội ngay hôm nay để được thưởng thức cháo bánh canh cá lóc, bánh canh sườn và các món ngon của Quảng Bình !
Nguồn gốc cháo bánh canh
Cháo bánh canh ngày xưa là món ăn của người nghèo ở Quảng Bình phổ biến nhất là Quảng Trạch. Nguyên liệu chính là từ bánh làm từ gạo và cá đồng hoặc cá biển.
Sở dĩ có tên là cháo bánh canh vì cách thức nấu giống như nấu cháo hoặc nấu canh, sau khi trần qua sợi bánh (bột) thì cho vào nồi nước dùng nấu sôi một lúc để sợi bột ngấm gia vị và mềm mại hơn (khác với cách nấu bún, phở).
Thời xưa làm và nấu đơn giản chỉ nêm muối, ruốc và cho rau thơm, hành ngò.
Nó là cháo khi nấu vào bữa sáng để tiện ăn đi làm vạn việc trên đời.
Nhưng nó là canh khi ăn ở bữa trưa hay bữa tối. Nước của nó chắt ra chan vào cơm, hay để cả lẫn vô cơm thì thành canh. Cháo bánh canh hay cháo canh là thế.
Ngày xưa cụ Cao Bá Quát vô kinh đô Huế ứng thí gặp cụ Nguyễn Hàm Ninh ngoài cảm tài danh thơ phú, cụ Quát còn thích món cháo bánh canh do cụ Ninh thiết đãi.
Rứa nên dân gian ở đây mới nói món này khi cần là cháo, khi thích thì là canh. Ý nói nó biến đổi khôn lường, triết lý của nó là lấy cái giản đơn để thiết đãi lòng người.
Quảng Bình Ơi: Số nhà C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội.
Thời gian bán hàng:
* Thứ 2 – Thứ 6: Từ 9h30-13h30 và 17h00-21h30
* Thứ 7 & CN: Từ 7h00-13h30 và 17h00-21h30
HOTLINE: 0985 087 951
Cho thuê xe nâng người tại Bến Tre là một giải pháp hiện đại, thông minh, an toàn và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu làm việc trên cao liên quan đến công trình xây dựng, bảo trì, sửa chữa cho các nhà máy...
Dịch vụ cho thuê xe nâng người tại...